UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp

UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp

Thứ sáu, 29/04/2022, 14:07:48 (GMT+7)

Ngày 25/4/2022, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 154/UBND-VP7 giao giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp.

Về sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy: tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 22/01/2021 của UBND tỉnh về rà soát, sắp xếp, kiện toàn các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, theo đúng quy định tại các Nghị định của Chính phủ Quyết định số 02/2021/QĐ- UBND ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh về việc quy định số lượng Phó Giám đốc của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và các Quyết định của UBND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy của cơ quan, đơn vị; tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng phương án tiếp nhận các đơn vị sự nghiệp công lập của các bộ, ngành chuyển về địa phương (nếu có) và thực hiện việc sắp xếp, cơ cấu lại các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng dẫn của bộ quản lý ngành, lĩnh vực.

 

Về thực hiện cơ chế tự chủ: đối với các đơn vị sự nghiệp công lập cung ứng dịch vụ sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu tiếp tục đẩy mạnh cơ chế tự chủ theo yêu cầu tại Nghị quyết số 19- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, các Nghị định của Chính phủ và Văn bản số 563/UBND-VP5 ngày 03/8/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ. Khuyến khích các đơn vị nâng cao mức độ tự chủ về tài chính để bảo đảm tính ổn định và phát triển; đối với các đơn vị sự nghiệp công lập khác (không cung ứng dịch vụ sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu) đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ theo hướng tự bảo đảm chi thường xuyên trở lên và chuyển đổi thành công ty cổ phần khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Nghị định số 150/2020/NĐ-CP ngày 25/12/2020 của Chính phủ, Quyết định số 26/2021/QĐ-TTg ngày 12/8/2021 của Thủ tướng và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

 

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ là cơ quan đầu mối chủ trì, tham mưu đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo quy định.

Xem chi tiết văn bản số 154/UBND-VP7 tại đây.

An Na

 

Nguồn bài viết : https://www.ninhbinh.gov.vn/ubnd-ninhbinh/4/469/39069/244709/Thong-tin-chi-dao-dieu-hanh/UBND-tinh-chi-dao-tiep-tuc-thuc-hien-ra-soat--sap-xep-to-chuc-hanh-chinh--don-vi-su-nghiep.aspx

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H