Từ ngày 4/4 học sinh tiểu học Ninh Bình sẽ đi học trực tiếp

Từ ngày 4/4 học sinh tiểu học Ninh Bình sẽ đi học trực tiếp

Thứ sáu, 25/03/2022, 21:32:42 (GMT+7)

Ngày 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 404/SGDĐT-GDTH về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh tiểu học.

tu-ngay-4-4-hoc-sinh-tieu-hoc-ninh-binh-se-di-hoc-truc-tiep

Học sinh trường Tiểu học Thạch Bình (huyện Nho Quan) học trực tuyến tại nhà.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng GDĐT các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh đi học trở lại từ ngày 4/4/2022; căn cứ điều kiện thực tế của từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.

 

Chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo sự chỉ đạo của các cấp, các ngành và BCĐ phòng chống dịch địa phương.

Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường, gồm: Vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, cơ sở vật chất phòng chống dịch; tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú.

Chỉ đạo giáo viên thường xuyền phối hợp với cha mẹ học sinh (qua điện thoại, nhóm fanpage, facebook, zalo…) để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh, đồng thời tư vấn các biện pháp chăm sóc và phòng dịch phù hợp, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch tại trường.

Tiếp tục thực hiện và hoàn thành đúng đủ kế hoạch giáo dục nhà trường đã được điều chỉnh theo Công văn 3969/BGDĐT-GDTH ngày 10/9/2021 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học ứng phó với dịch COVID-19.

Chỉ đạo giáo viên quan tâm sát sao việc học tập của học sinh, phân loại học sinh theo mức độ nắm vững kiến thức, nhất là các nội dung không được học trực tiếp để tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung các nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh; chỉ tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ sau khi học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức.

Tin, ảnh: Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/tu-ngay-4-4-hoc-sinh-tieu-hoc-ninh-binh-se-di-hoc-truc-tiep/d2022032519401227.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H