Tướng Phạm Tuân ủng hộ dự án bay vào vũ trụ của bầu Thụy

Tướng Phạm Tuân ủng hộ dự án bay vào vũ trụ của bầu Thụy

Thứ Hai, 10/01/2022, 11:09:54 (GMT+7)

(VTC News) - Trung tướng Phạm Tuân ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch của Thaispace, đồng thời khẳng định sẽ đồng hành, giải đáp thắc mắc về lĩnh vực này.

Tại cuộc gặp gỡ Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ban trù bị dự án Thaispace, Trung tướng - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, bày tỏ, ý tưởng bước chân vào vũ trụ là táo bạo và đột phá trong tư duy. “Tôi biết các doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực kinh tế rất nhiều nhưng để có ý tưởng đột phá và tập hợp được đội ngũ có thể triển khai dự án thế này không phải dễ”, ông nói.

tuớng-pham-tuan-ung-ho-du-an-bay-vao-vu-tru-cua-bau-thuy

Trung tướng Phạm Tuân và ông Nguyễn Đức Thuỵ.

Sau khi nghe ông Nguyễn Đức Thụy chia sẻ về kế hoạch hiện thực hóa cảng du lịch vũ trụ và công ty Thaispace cùng quyết tâm đặt tên Việt Nam trên bản đồ ngành hàng không vũ trụ, Trung tướng khẳng định sẽ luôn đồng hành và giải đáp những thắc mắc trong tầm hiểu biết của mình trong quá trình triển khai dự án.

Trước đó, ngày 31/12/2021, CTCP Thaispace của ông Nguyễn Đức Thuỵ (bầu Thuỵ) được thành lập với số vốn điều lệ 26.688 tỷ đồng.

Bầu Thuỵ góp 75% vốn vào Thaispace tương đương số vốn là 20.016 tỷ đồng. Con gái của bầu Thuỵ là bà Nguyễn Ngọc Mỹ Anh (sinh năm 2001) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Thaispace, góp gần 2.669 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn tại Thaispace.

Mục tiêu thành lập Công ty cổ phần Thaispace là sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc nếu được các cơ quan quản lý cấp phép. Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ trong giai đoạn 2026 - 2030..

NHẠC DƯƠNG (vtc.vn)

Nguồn bài viết : https://vtc.vn/tuong-pham-tuan-ung-ho-du-an-bay-vao-vu-tru-cua-bau-thuy-ar656214.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H