Trên 11.000 mẫu xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa của Kim Sơn cho kết quả âm tính

Trên 11.000 mẫu xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa của Kim Sơn cho kết quả âm tính

Thứ Hai, 06/09/2021, 09:58:44 (GMT+7)

Từ ngày 27/8, thực hiện Quyết định số 695 ngày 26/8 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly vùng có dịch, ngành Y tế huyện Kim Sơn đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong các khu vực có nguy cơ cao để sàng lọc COVID-19.

tren-11-000-mau-xet-nghiem-tai-cac-khu-vuc-phong-toa-cua-kim-son-cho-ket-qua-am-tinh

Người dân xóm 5, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn tới Nhà văn hóa thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid -19

Đến 7h sáng nay toàn huyện có 11.395 mẫu xét nghiệm được lấy, gồm hầu hết là những người thực hiện cách ly trong các khu vực phong tỏa, nguy cơ cao thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, 11.095 mẫu cho kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2, không phát hiện thêm ca bệnh dương tính trên địa bàn, số mẫu còn lại chờ kết quả. Đồng thời, Công tác tuần tra, kiểm soát, xử phạt vi phạm phòng chống dịch được thực hiện quyết liệt. Từ khi thực hiện giãn cách đến ngày 5/9, lực lượng công an huyện đã phối hợp xử lý trên 160 trường hợp, xử phạt trên 257 triệu đồng.

Ông Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn cho biết: Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt khi huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, là 2 địa phương giáp ranh với huyện Kim Sơn đều đã xuất hiện các ổ dịch lớn trong cộng đồng. Do đó, việc kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người lưu thông qua các chốt kiểm dịch là một trong những yếu tố quan trọng, đảm bảo an toàn cho huyện không để dịch bệnh lây lan từ tỉnh ngoài vào, góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn. Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát những công dân đi về từ vùng dịch để cách ly y tế theo quy định; đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an chủ trì trong việc tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch.

 

Hiện Kim Sơn có 488 trường hợp đang thực cách ly y tế tập trung; 56 ca bệnh xác định, trong đó có 1 ca mắc trong cộng đồng đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đạt hiệu quả./.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/news/240/17343/tren-11-000-mau-xet-nghiem-tai-cac-khu-vuc-phong-toa-cua-kim-son-cho-ket-qua-am-tinh

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H