Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Lư 2022

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Lư 2022

Thứ Hai, 04/04/2022, 07:38:32 (GMT+7)

Lễ hội Hoa Lư năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9 đến 11 tháng tư, dự kiến sẽ thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự.

Thời điểm này tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, nơi sẽ diễn ra nhiều hoạt động của Lễ hội, công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ.

tich-cuc-chuan-bi-cho-le-hoi-hoa-lu-2022
 

Sau một thời gian bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19, thời điểm gần đến Lễ hội Hoa Lư đã có khá đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. Bởi đa số mọi người đều có chung cảm nhận, Lễ hội không chỉ có ý nghĩa lớn đối với nhân dân trong tỉnh mà còn là ngày hội để người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc luôn hướng về.

tich-cuc-chuan-bi-cho-le-hoi-hoa-lu-2022

Những ngày này, khá đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Công tác chỉnh trang khuôn viên Khu di tích nhằm đảm bảo cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp như: tổng vệ sinh, trồng mới và cắt tỉa cây xanh, trang trí các thảm hoa, nạo vét ao hồ đang được triển khai. Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư đã bố trí đón tiếp, hướng dẫn, giới thiệu du khách và nhân dân đến tham quan và dự Lễ hội chu đáo, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Trong những ngày này công tác chuẩn bị cho Lễ hội lớn nhất của tỉnh đang được gấp rút hoàn thành đảm bảo cho các hoạt động phần lễ, phần hội được tổ chức trang trọng xứng tầm là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; để giá trị tiêu biểu của Lễ hội được lan tỏa đến nhân dân cả nước và kiều bào nước ngoài, góp phần xây dựng thương hiệu cho văn hóa, du lịch Ninh Bình.

 
tich-cuc-chuan-bi-cho-le-hoi-hoa-lu-2022

Vệ sinh môi trường chuẩn bị cho Lễ hội

Lễ hội Hoa Lư là một trong những hoạt động văn hóa cộng đồng nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao to lớn của Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Thu Hường (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/tich-cuc-chuan-bi-cho-le-hoi-hoa-lu-2022-36472.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H