Thủ khoa lớp 10 Trường THPT Gia Viễn A với ước mơ trở thành nhà ngoại giao

Thủ khoa lớp 10 Trường THPT Gia Viễn A với ước mơ trở thành nhà ngoại giao

Thứ Ba, 24/11/2020, 16:08:23 (GMT+7)

Nhỏ nhắn, xinh xắn và nhìn bề ngoài có vẻ nhút nhát, nhưng Hoàng Thị Vân Anh lại rất hoạt bát, hào hứng trong các giờ học tiếng Anh và lưu loát khi đối thoại, trả lời những câu hỏi, bài học tiếng Anh cùng các bạn cũng như của cô giáo bộ môn Anh văn.

thu-khoa-lop-10-truong-thpt-gia-vien-a-voi-uoc-mo-tro-thanh-nha-ngoai-giao

Em Hoàng Thị Vân Anh thường xuyên dành thời gian nghiên cứu sách vở tại thư viện nhà trường.

Là thủ khoa đầu vào lớp 10, Trường THPT Gia Viễn A năm học 2020-2021 với số điểm 26,75 điểm, trong đó, môn Toán 9,25 điểm, Tiếng Anh 10 điểm và Văn được 7,5 điểm, là niềm vui, sự tự hào đối với Vân Anh. Càng vui hơn khi ngày 28/11 tới đây, em tiếp tục vinh dự được nhận phần thưởng và vinh danh trong chương trình 'Chắp cánh ước mơ" do Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Vào học tại lớp 10B5, Trường THPT Gia Viễn A đã được gần 3 tháng, theo nhận xét của hầu hết các bạn trong lớp, Vân Anh là cô bạn gái học giỏi, dễ thương, tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào của lớp, của trường và luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, ủng hộ các bạn trong học tập, rèn luyện.

Em Bùi Huyền Trang, học sinh cùng lớp với Vân Anh chia sẻ: Học cùng bạn Vân Anh mấy tháng qua, chúng em nhận thấy, bạn ấy rất chăm chỉ, chịu khó và gương mẫu trong học tập. Bạn học khá đều các môn, nhưng học giỏi hơn các môn trong tổ hợp khối D là Toán, Văn, Ngoại ngữ. Riêng đối với môn Tiếng Anh, bạn ấy vẫn là người đứng đầu với số điểm kiểm tra và thi học kỳ I luôn cao nhất lớp.

Cô giáo Hoàng Thị Ngân, giáo viên chủ nhiệm lớp 10B5 cho biết, Vân Anh không chỉ là học sinh gương mẫu, chăm chỉ trong học tập, mà còn rất tích cực tham gia, xây dựng các chương trình, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống khác. Kỳ thi 8 tuần học kỳ I vừa qua, Vân Anh vẫn dẫn đầu lớp với các điểm Toán 9,5, Văn 8, Tiếng Anh đạt 9 điểm. Tôi tin rằng, với nền lực học tốt, cộng với sự chăm chỉ, chịu khó, Vân Anh sẽ phát huy được thành tích học tập của mình trong những năm học THPT.

Với ước mơ sau này trở thành một nhà ngoại giao, trong đó tiếng Anh có vai trò cực kỳ quan trọng, nên ngay từ những năm học THCS, Hoàng Thị Vân Anh đã yêu thích môn tiếng Anh và xây dựng cho mình kế hoạch học tập bền bỉ, lâu dài. Có 9 năm liền là học sinh giỏi xuất sắc, trong đó 4 năm học tại trường THCS Gia Hòa, Vân Anh luôn là thành viên tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi môn tiếng Anh và Ngữ văn. Em từng đạt giải nhì, ba các môn tiếng Anh và Ngữ văn cấp huyện.

"Yêu thích môn tiếng Anh và đặt ra cho mình mục tiêu vào trường Đại học Ngoại giao, nên em cố gắng học đều, toàn diện 3 môn Văn, Toán, tiếng Anh. Riêng đối với môn tiếng Anh, do điều kiện ở nông thôn không có nhiều sự lựa chọn để học thêm, nên ngoài những giờ học ở trường, em tích cực xem video và clip trên mạng, các trang dạy học trực tuyến miễn phí. Đặc biệt, em luôn cố gắng học thuộc thêm từ mới bằng cách tra từ điển Oxford- là loại từ điển online chủ yếu tra từ Anh-Anh, có độ chính xác và tính khoa học, trong đó thường có các câu ví dụ rất tiêu biểu và hoàn chỉnh để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ cần tra... Từ đó, vốn kiến thức tiếng Anh dần tích hợp và cho mình sự tự tin, ngày càng yêu thích môn học..." - Vân Anh chia sẻ thêm.

Tại kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Vân Anh làm bài khá nhanh môn Tiếng Anh và đạt điểm 10 tuyệt đối ở môn học này. Hiện nay, tiếp tục chọn học khối D, với môn tiếng Anh được em đặt mục tiêu phải học giỏi, đạt điểm cao trong các kỳ thi, nên Vân Anh dành thời gian và đầu tư cho môn học này. Không chỉ tương tác, học hỏi, lắng nghe thầy cô giảng dạy, tích cực trao đổi, chia sẻ cùng bạn bè, em còn tích cực tham khảo tài liệu quan các cuốn sách giáo khoa tại thư viện trường và học liệu trên mạng Internet để không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh cho bản thân.

Vân Anh cũng cho biết, em là con cả trong gia đình có 3 chị em. Bố là bộ đội thường xuyên xa nhà, mẹ làm công nhân cũng tất bật sớm tối, nên em xác định cho mình tinh thần tự học và nêu gương cho các em trong gia đình. Xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cho mình, trước mắt em phấn đấu học giỏi các môn học tại trường, tập trung hơn cho các môn thi đại học khối D, nỗ lực cố gắng đạt được mục tiêu vào đại học với số điểm cao, tiếp tục được tuyên dương tại Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh thêm một lần nữa.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Gia Viễn A cho biết: Giải thưởng Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình là giải thưởng vinh danh, danh giá mà bất cứ học sinh nào cũng ước mơ đạt được. Đối với trường THPT Gia Viễn A, những năm học qua đều có học sinh được nhận giải thưởng cao quý này.

Riêng năm học 2019-2020, trường có 7 học sinh được trao thưởng, trong đó có 1 học sinh thủ khoa đầu vào lớp 10, còn 6 học sinh đạt điểm đại học trên 27,25 điểm. Trong đó có 1 học sinh 2 lần được nhận thưởng của Quỹ, gồm danh hiệu thủ khoa đầu vào năm học 2017-2018 và thi đỗ Đại học Y Hà Nội với số điểm 28,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Với một ngôi trường có điểm thi đầu vào chưa cao, nên trường THPT Gia Viễn A luôn quan tâm giao nhiệm vụ cho những giáo viên giỏi, tâm huyết, có trình độ chuyên môn để bồi dưỡng, đồng hành, tạo điều kiện cho các em học tập tốt nhất, phấn đấu hàng năm có thêm nhiều học sinh đạt giải thưởng trong các kỳ thi HSG, điểm thi đỗ đại học cao, được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tỉnh khen thưởng.

Bài, ảnh: Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/thu-khoa-lop-10-truong-thpt-gia-vien-a-voi-uoc-mo-tro-thanh/d20201124093518540.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 19/11/2020 Giáo dục
  Tiếng anh chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa tìm hiểu thế giới, suy nghĩ như vậy mà trong suốt những năm qua em Tống Lâm Bảo Ngân luôn nỗ lực, rèn luyện tích lũy kiến thức và kỹ năng học ngoại ngữ để thực hiện ước mơ của mình. Niềm say mê và sự kiên trì của em đã được đền đáp xứng đáng bằng danh hiệu thủ khoa lớp 10 trường THPT Nguyễn Huệ với số điểm tuyệt đối ở môn tiếng Anh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
 • 07/12/2020 Thời sự
  Vòng xuyến khu vực cầu Vũng Trắm thuộc địa bàn phường Ninh Phong, TP Ninh Bình là nơi giao nhau giữa 2 tuyến đường Nguyễn Huệ và 30/6. Nơi đây thường xuyên có lưu lượng người và xe cùng tham gia giao thông lớn nhất là vào giờ cao điểm giờ tan ca của công nhân khu công nghiệp gần đó.Va chạm, tai nạn đã xảy ra khi người tham gia giao thông chủ quan, thiếu quan sát hoặc không làm chủ được tốc độ.
 • Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã và vẫn diễn ra khá phổ biến. Tập trung vào những hành vi như không đội mũ bảo hiểm, trở quá số người quy định, luồn lách, đánh võng, lái xe không phù hợp với lứa tuổi.
 • 05/11/2020 Chính trị
  Sáng ngày 4/11, ban thường vụ huyện ủy Hoa Lư tổ chức hội nghi công bố các quyết định về công tác cán bộ thuộc diện ban thường vụ huyện ủy quản lý.
 • 04/11/2020 Thời sự
  Xe container gây tai nạn liên hoàn tại vòng xoay Mỹ Phước, TP Dĩ An, khiến hai người bị thương nặng nhập viện cấp cứu, sáng 3/11.
 • 25/09/2020 Kinh tế
  Mô hình nuôi hươu sao lấy nhung được ông Nguyễn Xuân Thủy ở Nho Quan, Ninh Bình đánh giá hiệu quả hơn hẳn nuôi những con vật khác. Người nuôi có thu nhập hơn 700 triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi hươu sao.
 • 24/05/2020 Thời sự
  Công nhân sau khi rời khỏi cổng khu công nghiệp nối thành hàng và đi ngược chiều hàng trăm mét trên quốc lộ 10. Đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại tại khu công nghiệp Khánh Phú vào giờ tan ca của công nhân.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Pantio