Thiếu tá công an xã Quang Sơn, TP Tam Điệp trao trả tài sản cho người đánh rơi

Thiếu tá công an xã Quang Sơn, TP Tam Điệp trao trả tài sản cho người đánh rơi

Thứ tư, 11/11/2020, 08:57:07 (GMT+7)

Vào khoảng 21 giờ 10 phút ngày 9/11/2020, Thiếu tá Trần Văn Sỹ - tổ trưởng tổ tuần tra xã Quang Sơn theo lịch đi tuần của công an xã Quang Sơn, đã nhặt được một chiếc ví màu nâu bên trong có một số giầy tờ và 9,5 triệu đồng tiền mặt. Xác định đây là tài sản của người dân đánh rơi, nên đồng chí Sỹ đã báo cáo vụ việc với Lãnh đạo Công an xã.

Sau khi kiểm tra, xác minh, anh Nguyễn Thế Dũng, sinh năm 1990 cư trú tại thôn Sòng Vặn, xã Quang Sơn, hiện đang là công nhân của công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam MPV là người đánh rơi tài sản. Công an xã đã liện hệ đến nơi làm việc của anh Dũng để trao trả tài sản. Đến 10 giờ 30 phút ngày 10/11 Công an Thành phố cùng công an xã Quang Sơn và cá nhân đồng chí Trần Văn Sỹ đã bàn giao lại toàn bộ tài sản đến anh Dũng. Nhận lại tài sản đã mất, anh Dũng rất vui mừng phấn khởi, tỏ lòng biết ơn Thiếu tá Trần Văn Sỹ và Lãnh đạo Công an xã Quang Sơn.

thieu-ta-cong-an-xa-quang-son-tp-tam-diep-trao-tra-tai-san-cho-nguoi-danh-roi

Công an Thành phố cùng công an xã Quang Sơn và cá nhân đồng chí Trần Văn Sỹ đã bàn giao lại toàn bộ tài sản đến anh Dũng

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp trong phẩm chất và đạo đức của mỗi con người, nét đẹp này được gìn giữ thông qua những hành động đẹp đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất" của đồng chí Sỹ là một việc làm thiết thực không những thể hiện được tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ mà còn thực hiện nghiêm Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an; Nghị quyết của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thanh phố Tam Điệp trong việc đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khánh Hòa (newtamdiep.gov.vn)

Nguồn bài viết : http://newtamdiep.gov.vn/thoi-su/trong-tinh/thieu-ta-cong-an-xa-quang-son-trao-tra-tai-san-cho-nguoi-dan.html?fbclid=IwAR1C4f_jQyOPXS0kWzCjLhrZNVXjWunDlqgx6V_PMfvy1safY8s-WoOOGQo

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H