Thí điểm các chương trình du lịch cho khách du lịch ngoài tỉnh Ninh Bình đến thăm quan, du lịch từ ngày 4/12/2021 đến 31/12/2021.

Thí điểm các chương trình du lịch cho khách du lịch ngoài tỉnh Ninh Bình đến thăm quan, du lịch từ ngày 4/12/2021 đến 31/12/2021.

Thứ Hai, 06/12/2021, 14:31:31 (GMT+7)

Để tổ chức thực hiện có hiệu quả Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Chính phủ, góp phần phục hồi và phát triển ngành Du lịch tỉnh Ninh Bình trở lại, vừa qua, tại Tờ trình số 44/TTr-SDL, Sở Du lịch Ninh Bình đề nghị UBND tỉnh cho phép thí điểm tổ chức các chương trình du lịch an toàn, khép kín đón khách du lịch từ ngoài tỉnh Ninh Bình.

Theo đó, Sở Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho phép Công ty lữ hành Hanoi tourist tổ chức thực hiện thí điểm các chương trình du lịch cho khách ngoài tỉnh từ ngày 4/12/2021 đến 31/12/2021 nhằm đánh giá mức độ an toàn và khả năng thích ứng an toàn của các khu, điểm du lịch và cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh trước khi chính thức mở cửa đón khách tỉnh ngoài.

Được biết, Sở Du lịch đã phối hợp với Công ty lữ hành Hanoi tourist tổ chức nghiên cứu, khảo sát, đánh giá mức độ an toàn các điểm tham quan, điểm dịch vụ du lịch của tỉnh và xây dựng Phương án tổ chức tour Caravan an toàn “Về Ninh Bình thăm Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Đây là tour đầu tiên nhằm từng bước đưa hoạt động du lịch của doanh nghiệp quay trở lại trong sự thích ứng một cách linh hoạt với tình hình phòng chống dịch của Thành phố Hà Nội và tỉnh Ninh Bình, làm tiền đề cho những hoạt động du lịch khác, cho các tour du lịch tiếp theo đến các điểm du lịch của Ninh Bình. Đây cũng là dịp để quảng bá mạnh mẽ những điểm đến nổi tiếng tiêu biểu cho lịch sử lâu đời, niềm tự hào của dân tộc Việt và bản sắc văn hoá tâm linh độc đáo nằm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; cùng với việc thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch nghiêm chính theo hướng dẫn của các cơ quan hữu quan đối với từng giai đoạn, đảm bảo an toàn cho du khách, những người tham gia và cộng đồng địa phương.

Ngày 06/12, UBND tỉnh ban hành văn bản số 986/UBND-VP5 đồng ý cho Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức thực hiện thí điểm các chương trình du lịch cho khách du lịch ngoài tỉnh Ninh Bình đến thăm quan, du lịch tại tỉnh Ninh Bình như đề xuất của Sở Du lịch tại Tờ trình trên. Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 4/12/2021 đến 31/12/2021.

 

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát Công ty Lữ hành Hanoitourist thực hiện chương trình, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Chi tiết phương án tổ chức tour Caravan an toàn “Về Ninh Bình thăm Hoa Lư – Cố đô ngàn năm” xem tại đây.

Cổng TTĐT tỉnh Ninh Bình

Nguồn bài viết : https://ninhbinh.gov.vn/ubnd-ninhbinh/4/469/39069/238483/Thong-tin-chi-dao-dieu-hanh/Thi-diem-cac-chuong-trinh-du-lich-cho-khach-du-lich-ngoai-tinh-Ninh-Binh-den-tham-quan--du-lich-tu-ngay-4-12-2021-den-31-12-2021-.aspx

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H