Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài huyện Hoa Lư

Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài huyện Hoa Lư

Chủ Nhật, 29/09/2019, 11:02:20 (GMT+7)

Sáng 28/9, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoa Lư tổ chức lễ ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Hoa Lư. Dự buổi lễ có các đồng chí; Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ, ủng hộ Quỹ.

ra-mat-quy-khuyen-hoc-khuyen-tai-huyen-hoa-lu

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng hoa, chúc mừng lễ ra mắt Quỹ.

Những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của con em Hoa Lư đang công tác ở mọi miền đất nước, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Hoa Lư đã phát triển rộng khắp, tạo được sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.

Ngành giáo dục Hoa Lư luôn đứng tốp đầu về chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn tăng dần qua các năm, trở thành đơn vị dẫn đầu khối các phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố trong tỉnh. Những năm qua, đã có nhiều học sinh, sinh viên là con em huyện Hoa Lư đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo trong khoa học ở trong nước và quốc tế. Nhiều tấm gương các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi vươn lên trưởng thành, khẳng định mình trong cuộc sống...

Để đẩy mạnh và phát huy hơn nữa phong trào khuyến học, khuyến tài, tiếp tục thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước, Quỹ khuyến học, khuyến tài Hoa Lư ra đời nhằm huy động nguồn lực của các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; các tổ chức, cá nhân, nhất là những người con quê hương Hoa Lư đang sinh sống và làm việc trong cả nước tham gia ủng hộ Quỹ..., góp phần động viên khen thưởng học sinh, sinh viên là con em của huyện Hoa Lư đạt thành tích xuất sắc trong học tập, có tài năng trên các lĩnh vực thể dục thể thao, nghệ thuật, nghiên cứu khoa học… và trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên, giúp đỡ các em về vật chất và tinh thần để các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực.  

ra-mat-quy-khuyen-hoc-khuyen-tai-huyen-hoa-lu

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, chúc mừng các tập thể, cá nhân đóng góp ủng hộ Quỹ.

Việc ra mắt Quỹ cũng tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện Hoa Lư ngày càng phát triển, thực hiện tốt mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

Để Quỹ ngày càng phát triển và góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện, Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Hoa Lư đã xây dựng, ban hành quy chế hoạt động, quy định về quản lý và sử dụng Quỹ, các định mức khen thưởng cho từng đối tượng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng sự tin tưởng, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân.

Tại Lễ ra mắt Quỹ, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, đơn vị và các nhà tài trợ đã trao biển tượng trưng những đóng góp, tài trợ, ủng hộ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hoa Lư, với tổng số tiền thu được trên 2,3 tỷ đồng.

Hạnh Chi- Minh Quang (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H