Phạt tiền 8 triệu đồng đối tượng đăng tin quảng cáo, rao bán và sử dụng trái phép vũ khí

Phạt tiền 8 triệu đồng đối tượng đăng tin quảng cáo, rao bán và sử dụng trái phép vũ khí

Thứ Ba, 28/12/2021, 16:51:42 (GMT+7)

Ngày 27/12/2021, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Nho Quan và Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông đã triệu tập đối tượng Đinh Văn Anh, sinh năm 1999, trú tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, để làm rõ về hành vi “cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số quảng cáo, tuyên truyền hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bị cấm”.

Trước đó vào hồi 22 giờ 28 phút, ngày 14/12/2021, Đinh Văn Anh sử dụng điện thoại cá nhân truy cập vào tài khoản facebook “Hoàng Anh Nontops” đăng tải, chia sẻ bài viết lên nhóm facebook “Chợ Rịa/Nho Quan” với nội dung “Qtam ib” kèm theo hình ảnh khẩu súng hơi nhãn hiệu “AIRFORCE” của Đinh Văn Anh không có giấy phép sử dụng. Đây là súng săn, loại vũ khí có khả năng sát thương thuộc danh mục bị cấm sử dụng. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Đinh Văn Anh đã nhận rõ hành vi vi phạm và đã khai mua  khẩu súng trên và 50 viên đạn trên mạng.

 

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đinh Văn Anh 8 triệu đồng. Trong đó, theo Điểm h, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ, Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với Đinh Văn Anh về hành vi “cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số quảng cáo, tuyên truyền hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bị cấm”; Về việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ không có giấy phép của Đinh Văn Anh, Công an huyện Nho Quan đã tịch thu 01 khẩu súng và 50 viên đạn và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng theo quy định điểm đ, khoản 3, điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

phat-tien-8-trieu-dong-doi-tuong-dang-tin-quang-cao-rao-ban-va-su-dung-trai-phep-vu-khi

Cơ quan chức năng làm việc với Đinh Văn Anh

Đức Thắng (Công an tỉnh Ninh Bình)

Nguồn bài viết : http://congan.ninhbinh.gov.vn/phat-tien-8-trieu-dong-doi-tuong-dang-tin-quang-cao-rao-ban-va-su-dung-trai-phep-vu-khi/

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình