Phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn

Phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn

Thứ năm, 08/04/2021, 17:17:01 (GMT+7)

Ngày 8/4, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố Ninh Bình và Hội Nông dân huyện Yên Mô tổ chức phát động giải cứu tiêu thụ cà chua cho nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô.

phat-dong-giai-cuu-tieu-thu-ca-chua-cho-nong-dan-xa-mai-son

Cà chua được đóng gói và vận chuyển đến thành phố Ninh Bình để tiêu thụ.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 làm ảnh hưởng lớn đến thị trường tiêu thụ nông sản, trong đó có cà chua. Hiện nay, cà chua của nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô đã đến kỳ thu hoạch và chín rộ nhưng không thể tiêu thụ kịp thời, khiến cho bà con nơi đây lo lắng..

Thực hiện chương trình giải cứu, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã vận động hội viên nông dân thu hái, lựa chọn cà chua tươi, ngon, đóng vào túi nilon và vận chuyển đến thành phố Ninh Bình.

Cà chua sau khi vận chuyển, được giao về các xã, phường, cửa hàng nông sản an toàn do Hội Nông dân thành phố Ninh Bình đã sắp xếp, mỗi điểm 300kg và bán với giá cố định 4.000 đồng/kg. Thời gian giải cứu từ chiều ngày 8/4 đến hết ngày 9/4.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong các cấp Hội Nông dân, đồng thời nhằm giúp chia sẻ nỗi lo lắng của người dân, giúp thu hồi vốn, giảm thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Tin, ảnh: Đức Lam (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/phat-dong-giai-cuu-tieu-thu-ca-chua-cho-nong-dan-xa-mai-son/d20210408162325643.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H