Ninh Bình: Xác minh phản ánh lái xe lùi trên đường một chiều để tránh chốt đo nồng độ cồn

Ninh Bình: Xác minh phản ánh lái xe lùi trên đường một chiều để tránh chốt đo nồng độ cồn

Thứ Ba, 07/01/2020, 16:27:45 (GMT+7)

Ngày 7/1, lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) cho biết đơn vị đang điều tra, xác minh một trường hợp lái xe con lùi xe trên đường một chiều để tránh chốt Cảnh sát giao thông, xảy ra ngày 5/1 trên địa bàn huyện.

Hình ảnh xe ô tô con màu đen biển kiểm soát 35A-039.28 được một camera hành trình của xe đi phía sau quay lại cho thấy đang đi với tốc độ cao, bỗng nhiên xe ô tô con phanh gấp và lùi dần về phía sau để tìm đường khác. Địa điểm camera hành trình ghi lại vào thời điểm đầu giờ chiều 5/1, tại khúc cua trên đường từ Khu du lịch sinh thái Tràng An ra thành phố Ninh Bình. Điều đáng nói, ngay sau khúc cua có một tổ Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn tại tuyến đường này. Sau khi clip ghi lại hình ảnh trên được đưa lên mạng xã hội ngày 6/1, rất nhiều ý kiến đã phê phán hành vi của lái xe.

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hoa Lư cho biết, rất có thể lái xe trên khi phát hiện có tổ Cảnh sát Giao thông đã chủ động lùi xe nhằm tránh bị đo nồng độ cồn, đặc biệt là sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng, nâng mức phạt tiền và tước giấy phép điều khiển phương tiện trong thời gian dài đối với tài xế vi phạm về nồng độ cồn. Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hoa Lư cho biết thêm, hành vi lùi xe trên đường một chiều rất nguy hiểm cho chính lái xe và các phương tiện lưu thông trên đường.

Bước đầu, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư xác minh xe ô tô biển kiểm soát 35A – 039.28 do một người ở xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đăng ký nhưng chiếc xe này đã được bán cho một người khác tại phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình sử dụng nhiều năm nay.

Hiện Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư tiếp tục xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm và xử lý theo quy định.

Đức Phương (TTXVN)

Nguồn bài viết : http://baotintuc.vn/phap-luat/ninh-binh-xac-minh-phan-anh-lai-xe-lui-tren-duong-mot-chieu-de-tranh-chot-do-nong-do-con-20200107140606857.htm

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H