Ninh Bình: Tổ chức Tuần du lịch năm 2022

Ninh Bình: Tổ chức Tuần du lịch năm 2022

Thứ năm, 07/04/2022, 11:06:07 (GMT+7)

Ngày 04/4/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022.

ninh-binh-to-chuc-tuan-du-lich-nam-2022

 

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022 sẽ được với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc Tràng An” dự kiến trong 8 ngày, từ ngày 14/5/2022 đến ngày 22/5/2022, tại  Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Khu du lịch sinh thai Tràng An.  

 
Điểm nhấn của Tuần du lịch – sắc vàng Tam Cốc Tràng An diễn ra từ 7h30 ngày 14/5/2022 tại sân bến thuyền Tam Cốc với các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 bao gồm:   Hoạt động quảng bá tuyên truyền Tuần du lịch; khai mạc Tuần du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc Tràng An; tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; tổ chức tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP); triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc –Tràng An”; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền, trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tổng kết tuần du lịch.

Tuần Du lịch – sắc vàng Tam Cốc Tràng An  năm 2022 do UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnhđặc biệt giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại sau sau đại dịch Covid-19, đưa Tuần du lịch trở thành sự kiện du lịch thường niên, trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh.

Đồng thời, tạo cơ hội tuyên truyền quảng bá; giới thiệu sản phẩm du lịch của Ninh Bình với khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

 
UBND tỉnh yêu cầu nội dung các hoạt động phải có sự gắn kết chặt chẽ, giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng thế mạnh về tài nguyên du lịch, đặc biệt là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc –Bích Động; các hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện được tính mới, nét văn hóa độc đáo, riêng có của địa phương. Việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo sự ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và khách du lịch.

Xem chi tiết Kế hoạch số 67/KH-UBND  của UBND tỉnh tại đây.

An Na (ninhbinh.gov.vn)

 

Nguồn bài viết : https://www.ninhbinh.gov.vn/ubnd-ninhbinh/4/469/39068/243853/Tin-hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/Ninh-Binh--To-chuc-Tuan-du-lich-nam-2022-.aspx

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H