Ninh Bình: Tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa

Ninh Bình: Tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa

Thứ Ba, 19/04/2022, 14:02:16 (GMT+7)

Để chủ động phòng, ngừa tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè năm 2022, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã yêu cầu lãnh đạo các trường học triển khai nhiều biện pháp.

ninh-binh-to-chuc-cac-lớp-day-boi-chinh-khoa-va-ngoai-khoa

(Ảnh minh họa)

Trước hết, yêu cầu tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBDN tỉnh Ninh Bình về công tác phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

 
Phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trên các phương tiện thông tin; giáo dục nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, hình thành cho học sinh thói quen tự ý thức, chủ động trong việc phòng, tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Cùng đó, tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh, tại các nhà trường như:

Tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nhằm nâng cao kĩ thuật bơi, lồng ghép trong các hoạt động giáo dục, các giờ học thể dục, các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường; thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh các kỹ năng nhận biết về nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, đuối nước và kỹ năng phòng, tránh tai nạn;

 
Thường xuyên rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất trường, lớp, thiết bị phục vụ việc dạy, học; thiết bị phục vụ các hoạt động vui chơi, sinh hoạt; phòng học, đồ dùng thí nghiệm, tường rào, lan can, khu vui chơi, hệ thống điện… trong khuôn viên nhà trường, kịp thời sửa chữa, thay thế, khắc phục, đảm bảo các tiêu chí trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu lãnh đạo các nhà trường tham mưu với địa phương về giải pháp đầu tư xây dựng bể bơi tại các trường hoặc cụm trường với quy mô phù hợp; tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực hợp pháp khác để đầu tư xây dựng lắp đặt các loại bể bơi phù hợp phục vụ dạy và học bơi cho học sinh, nhằm giảm thiểu số trẻ em, học sinh không biết bơi.

Các nhà trường đẩy mạnh công tác phối hợp giữa tổ chức Đoàn, Đội với gia đình học sinh trong công tác quản lý, giám sát hướng dẫn học sinh đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước;

 
Tổ chức công tác bàn giao trẻ em, học sinh trước khi về nghỉ hè và tổ chức các lớp học bơi, lớp học kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho học sinh tham gia; khuyến cáo học sinh, không tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; sông, suối, thác ghềnh hiểm trở và những nơi nguy hiểm.

Các nhà trường cũng có trách nhiệm liên hệ, phối hợp với các cơ sở có sân chơi, bãi tập thể thao, bể bơi trên địa bàn để xây dựng cơ chế phối hợp thuận lợi khai thác, sử dụng có hiệu quả các công trình thể thao đó đảm bảo khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được học vui chơi thể thao an toàn, lành mạnh trong dịp hè năm 2022.

 
Triển khai bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ giáo viên dạy bơi tại nhà trường, cơ sở giáo dục nhằm từng bước đảm bảo số lượng, chất lượng để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh; cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn do Sở, Bộ GD&ĐT tổ chức…

Đức Trí

 

Nguồn bài viết : https://baomoi.com/ninh-binh-to-chuc-cac-lop-day-boi-chinh-khoa-va-ngoai-khoa/c/42335201.epi

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H