Ninh Bình tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona

Ninh Bình tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona

Thứ sáu, 07/02/2020, 21:25:31 (GMT+7)

Ngày 7/2, Sở GD&ĐT Ninh Bình ban hành Công văn số 114 về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Công văn của Sở GD&ĐT gửi các phòng ban Sở, các phòng GD&ĐT huyện, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở, nêu rõ: Thực hiện Công văn số 88, ngày 7/2/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh tại các trường mầm non, phổ thông, GDTX của tỉnh nghỉ học tạm thời, Sở GG&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung như:

Tiếp tục cho học sinh mầm non, phổ thông, GDTX của tỉnh Ninh Bình nghỉ học đến hết ngày 15/2/2020.

Phối hợp với ngành Y tế vệ sinh, khử khuẩn lớp học, bàn ghế, các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trẻ em để phòng lây nhiễm bệnh; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học trở lại. Giữ mối liên hệ chặt chẽ với học sinh trong thời gian nghỉ học, hướng dẫn học sinh tự ôn tập bài ở nhà; khuyến khích các cơ sở giáo dục ứng dụng công nghệ thông tin để hướng dẫn học sinh ôn tập bài từ xa qua các thiết bị điện tử và mạng Internet.

Cùng với đó, xây dựng kế hoạch giáo dục bù, đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch, thời gian quy định; tiếp tục quán triệt giữ vững kỷ cương nền nếp trường lớp, duy trì các hoạt động chuyên môn, tăng cường an ninh, an toàn trường học, tuân thủ và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên không đăng tải, chia sẻ các thông tin không đúng sự thật, trái quy định trên mạng Internet.

Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/ninh-binh-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-phong-chong-dich-benh-do-vi-rut-corona-20200207075820989p4c31.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H