Ninh Bình: Thu học phí theo số tháng học thực tế

Ninh Bình: Thu học phí theo số tháng học thực tế

Thứ Hai, 06/09/2021, 09:20:08 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa ra hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong nhà trường đối với cơ sở giáo dục (CSGD) trên địa bàn tỉnh năm học 2021 – 2022.

ninh-binh-thu-hoc-phi-theo-so-thang-hoc-thuc-te

Học phí của HS Ninh Bình sẽ được thu theo số tháng học thực tế. Ảnh minh họa chụp khi chưa thực hiện giãn cách vì dịch.

Hướng dẫn quy định cụ thể: Về mức thu học phí cấp Mầm non khu vực thành thị là 135.000đ/HS/tháng; vùng đồng bằng là 85.000đ; Vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn, khu vực miền núi đều ở mức 57.000đ.

 

Đối với mẫu giáo, mức thu học phí thành thị 113.000đ/HS/tháng; Vùng đồng bằng 73.000đ; Vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn và khu vực miền núi đồng mức 51.000đ;

Với cấp THCS khu vực thành thị 107.000đ/HS/tháng; Vùng đồng bằng 57.000đ; Vùng các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn và miền núi là 39.000đ.

Cấp THPT khu vực thành thị 130.000đ/HS/tháng; Vùng đồng bằng 85.000đ; Các xã bãi ngang đặc biệt khó khăn và miền núi 51.000đ.

Mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục thường xuyên: Được áp dụng mức thu học phí tương ứng với mức học phí của các trường phổ thông công lập cùng cấp học trên địa bàn theo quy định.

Đối với cơ sở GD mầm non, giáo dục thường xuyên sẽ thu theo số tháng thực học. Đối với CSGD phổ thông (trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học) thì thu 9 tháng/năm học.

Trường hợp trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên ngừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì học phí được thu theo số tháng học thực tế (bao gồm cả thời gian tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua Internet, dạy học trên truyền hình hoặc thời gian học bù tại trường);

Không thu học phí trong thời gian không tổ chức dạy học để đảm bảo đùng quy định và thực hiện nguyên tắc công khai, minh bạch.

Đối với các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoặt động giáo dục ngoài học phí trong các CSGD Mầm non, phổ thông công lập được quy định theo nguyên tắc:

Quần áo đồng phục học sinh thực hiện theo Thông tư số 26 của Bộ GD&ĐT quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên.

Căn cứ vào kế hoạch của nhà trường, được cha mẹ học sinh đồng thuận về chủ trương, Hiệu trưởng quyết định việc mặc đồng phục và quy định kiểu dáng, màu sắc, số ngày mặc đồng phục trong tuần.

Phụ huynh học sinh hoặc Ban đại diện cha mẹ học sinh (BĐDCMHS) tổ chức việc may hoặc mua đồng phục cho học sinh theo kế hoạch đã thống nhất với nhà trường

Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ HS lấy từ nguồn đóng góp của cha mẹ học sinh (không quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh); nguồn tài trợ hợp pháp khác cho BĐDCMHS:

 

Kinh phí hoạt động của BĐDCMHS lớp có được từ sự ủng hộ tự nguyện của cha mẹ học sinh và nguồn tài trợ hợp pháp khác cho BĐDCMHS lớp.

Kinh phí hoạt động của BĐDCMHS trường được trích từ kinh phí hoạt động của các BĐDCMHS lớp theo khuyến nghị của cuộc họp toàn thể các trưởng ban BĐDCMHS lớp đầu năm học và nguồn tài trợ hợp pháp khác cho BĐDCMHS trường.

BĐDCMHS không được quyên góp của người học hoặc gia đình người học các khoản ủng hộ không theo nguyên tắc tự nguyện; không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của BĐDCMHS…

Đức Trí (giaoducthoidai.vn)

Nguồn bài viết : https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ninh-binh-thu-hoc-phi-theo-so-thang-hoc-thuc-te-X8cRHjVnR.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H