Ninh Bình thành lập đội phản ứng nhanh truy vết Covid-19

Ninh Bình thành lập đội phản ứng nhanh truy vết Covid-19

Thứ sáu, 05/03/2021, 15:08:05 (GMT+7)

Sở Y tế Ninh Bình vừa thành lập bộ phận điều phối truy vết và 4 đội truy vết Covid-19.

Theo quyết định của Sở Y tế Ninh Bình, bộ phận điều phối có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin truy vết có liên quan từ Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố khác và đội truy vết tuyến huyện để điều phối hoạt động truy vết trên địa bàn đảm bảo truy vết nhanh, không bỏ sót.

Ngoài ra, bộ phận điều phối còn có nhiệm vụ tổng hợp ngay danh sách toàn bộ F1, F2 truy vết được. Khẩn trương báo cáo kết quả truy vết về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngành Y tế để chỉ đạo tổ chức cách ly, xử trí theo quy định.

ninh-binh-thanh-lap-doi-phan-ung-nhanh-truy-vet-covid-19

Đội cơ động phòng chống dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình.

Đội truy vết có nhiệm vụ trực tiếp xác định các mốc dịch tễ và truy vết F1 theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 5053/QĐ-BYT ngày 03/12/2020 của Bộ Y tế. Chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, hỗ trợ trực tiếp đội truy vết tuyến huyện truy vết F1, F2 theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 5053/QĐ-BYT của Bộ Y tế;

Gửi danh sách điều tra được về bộ phận điều phối truy vết tuyến tỉnh, với nguyên tắc "Truy vết được đến đâu, gửi ngay danh sách đến đó" và tiếp tục cập nhật cho đến khi hoàn thành truy vết. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tất cả cán bộ tham gia truy vết khi thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm theo quy định. Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do trưởng bộ phận và đội trưởng phân công, các thành viên chịu trách nhiệm trước đội trưởng về nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ truy vết, các thành viên thuộc bộ phận điều phối và các đội truy vết được hưởng chế độ phụ cấp theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về Chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 và các chế độ khác (nếu có).

Thái Bá (dantri.com.vn)

Nguồn bài viết : https://dantri.com.vn/suc-khoe/ninh-binh-thanh-lap-doi-phan-ung-nhanh-truy-vet-covid-19-20210305074121674.htm

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H