Ninh Bình thành lập đội phản ứng nhanh truy vết Covid-19

Ninh Bình thành lập đội phản ứng nhanh truy vết Covid-19

Thứ sáu, 05/03/2021, 15:08:05 (GMT+7)

Sở Y tế Ninh Bình vừa thành lập bộ phận điều phối truy vết và 4 đội truy vết Covid-19.

Theo quyết định của Sở Y tế Ninh Bình, bộ phận điều phối có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin truy vết có liên quan từ Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố khác và đội truy vết tuyến huyện để điều phối hoạt động truy vết trên địa bàn đảm bảo truy vết nhanh, không bỏ sót.

Ngoài ra, bộ phận điều phối còn có nhiệm vụ tổng hợp ngay danh sách toàn bộ F1, F2 truy vết được. Khẩn trương báo cáo kết quả truy vết về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngành Y tế để chỉ đạo tổ chức cách ly, xử trí theo quy định.

ninh-binh-thanh-lap-doi-phan-ung-nhanh-truy-vet-covid-19

Đội cơ động phòng chống dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình.

Đội truy vết có nhiệm vụ trực tiếp xác định các mốc dịch tễ và truy vết F1 theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 5053/QĐ-BYT ngày 03/12/2020 của Bộ Y tế. Chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, hỗ trợ trực tiếp đội truy vết tuyến huyện truy vết F1, F2 theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 5053/QĐ-BYT của Bộ Y tế;

Gửi danh sách điều tra được về bộ phận điều phối truy vết tuyến tỉnh, với nguyên tắc "Truy vết được đến đâu, gửi ngay danh sách đến đó" và tiếp tục cập nhật cho đến khi hoàn thành truy vết. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tất cả cán bộ tham gia truy vết khi thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm theo quy định. Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do trưởng bộ phận và đội trưởng phân công, các thành viên chịu trách nhiệm trước đội trưởng về nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ truy vết, các thành viên thuộc bộ phận điều phối và các đội truy vết được hưởng chế độ phụ cấp theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về Chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 và các chế độ khác (nếu có).

Thái Bá (dantri.com.vn)

Nguồn bài viết : https://dantri.com.vn/suc-khoe/ninh-binh-thanh-lap-doi-phan-ung-nhanh-truy-vet-covid-19-20210305074121674.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H