Ninh Bình : Thành lập Chi cục Kiểm tra sau thông quan

Ninh Bình : Thành lập Chi cục Kiểm tra sau thông quan

Thứ bảy, 20/03/2021, 22:14:02 (GMT+7)

Sáng nay, Cục Hải quan Hà Nam Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi cục Kiểm tra sau thông quan .

Dự buổi lễ có Đ/c Trần Song Tùng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Hải quan, một số sở, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn 3 tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam.

ninh-binh-thanh-lap-chi-cuc-kiem-tra-sau-thong-quan

Toàn cảnh buổi lễ

 

Theo quyết định, Chi cục Kiểm tra sau thông quan là đơn vị trực thuộc Cục Hải quan Hà Nam Ninh, có chức năng tham mưu, giúp Cục trưởng quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị trong ngành thực hiện công tác kiểm tra sau thông quan và quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp; trực tiếp thực hiện kiểm tra sau thông quan và thẩm định, quản lý doanh nghiệp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao và theo quy định của pháp luật. .

ninh-binh-thanh-lap-chi-cuc-kiem-tra-sau-thong-quan

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động được gần 5 năm, nhưng Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã luôn nỗ lực, cố gắng cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện kiện thuân lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn 3 tỉnh. Các chỉ tiêu cơ bản hàng năm đều tăng, riêng năm 2020 số lượng doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu là trên 1.600; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 16,3 tỷ USD; số thu nộp ngân sách Nhà nước đạt 8.677 tỷ đồng.

ninh-binh-thanh-lap-chi-cuc-kiem-tra-sau-thong-quan

Đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng việc thành lập Chi cục

 

Việc thành lập Chi cục Kiểm tra sau thông quan trong bối cảnh hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn các tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, sẽ góp phần quan trọng để Hải quan Hà Nam Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://www.nbtv.vn/news/205/12858/thanh-lap-chi-cuc-kiem-tra-sau-thong-quan

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H