Ninh Bình : Thả cá thể rắn hổ chúa quý hiếm về rừng tự nhiên

Ninh Bình : Thả cá thể rắn hổ chúa quý hiếm về rừng tự nhiên

Thứ Ba, 14/04/2020, 21:16:26 (GMT+7)

Chi cục Kiểm lâm tỉnh vừa tiếp nhận và thả cá thể rắn hổ chúa về rừng tự nhiên. Đây loài động vật nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, cần phải được cấp bách bảo vệ.

ninh-binh-tha-ca-the-ran-ho-chua-quy-hiem-ve-rung-tu-nhien

Thả cá thể rắn hổ chúa quý hiếm về rừng tự nhiên

Cá thể rắn hổ chúa dài khoảng 3m, nặng gần 5 kg, được anh Lê Văn Ngân, đang công tác tại Quân đoàn I giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm.

Trước đó, ngày 30/3, cá thể rắn này đã bò vào trang trại chăn nuôi của gia đình anh Ngân. Sau khi bắt được và biết đây là loại động vật quý hiếm, anh Ngân đã trình báo và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm thành phố Tam Điệp. Lực lượng kiểm lâm xác định đây là cá thể rắn Hổ chúa, một loài động vật quý hiếm, cần cấp bách bảo vệ.

Sau khi tiếp nhận cá thể rắn trên, lực lượng Kiểm lâm đã tiến hành làm các thủ tục theo quy định của pháp luật để thả về rừng tự nhiên tại khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long./.

Nguyễn Giang (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/news/240/3078/tha-ca-the-ran-ho-chua-quy-hiem-ve-rung-tu-nhien

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H