Ninh Bình tăng cường công tác bảo vệ môi trường làng nghề

Ninh Bình tăng cường công tác bảo vệ môi trường làng nghề

Thứ năm, 07/04/2022, 10:33:11 (GMT+7)

(TN&MT) - Trong Chương trình quan trắc môi trường định kỳ, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác giám sát chất thải, nước thải và ô nhiễm không khí tại các làng nghề.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 114/UBND-VP3 về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường làng nghề.

ninh-binh-tang-cuong-cong-tac-bao-ve-moi-truong-lang-nghe

Làng nghề đá Ninh Vân "chìm" trong khói bụi

 
Văn bản nêu rõ, UBND tỉnh Ninh Bình nhận được công văn số 214/STNMT-MTBĐ ngày 15/2/2022 của Sở TN&MT về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến công tác bảo vệ môi trường làng nghề.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác giám sát chất thải, nước thải và ô nhiễm không khí tại các làng nghề trong Chương trình quan trắc môi trường định kỳ trên địa bàn.

Đồng thời, giao UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phương án bảo vệ môi trường làng nghề, chương trình quan trắc môi trường, giám sát chất thải định kỳ của các cơ sở sản xuất trong làng nghề và UBND các xã trên địa bàn theo phương án bảo vệ môi trường đã được UBND cấp huyện phê duyệt theo quy định.

 
UBND tỉnh Ninh Bình cũng giao UBND huyện Yên Khánh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan có giải pháp thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng hệ thống xử lý môi trường làng nghề bún bánh Yên Ninh, đưa vào sử dụng đảm bảo hiệu quả.

Tuyết Chinh (baotainguyenmoitruong.vn)

 

Nguồn bài viết : https://baotainguyenmoitruong.vn/ninh-binh-tang-cuong-cong-tac-bao-ve-moi-truong-lang-nghe-338481.html

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H