Ninh Bình: Sử dụng thống nhất phần mềm quản lý và xét công nhận tốt nghiệp THCS trong toàn tỉnh

Ninh Bình: Sử dụng thống nhất phần mềm quản lý và xét công nhận tốt nghiệp THCS trong toàn tỉnh

Thứ năm, 21/04/2022, 09:34:06 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình vừa có hướng dẫn xét công nhận tốt nghiệp THCS và bổ túc THCS với yêu cầu đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng... góp phần nâng cao chất lượng tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Theo đó, hướng dẫn quy định chỉ xét 1 công nhận tốt nghiệp 1 lần trong năm 2022 đối với học sinh THCS và học viên bổ túc THCS đã hoàn thành chương trình theo quy định.

ninh-binh-su-dung-thong-nhat-phan-mem-quan-ly-va-xet-cong-nhan-tot-nghiep-thcs-trong-toan-tinh

Ảnh minh họa

Việc chuyển đổi xếp loại học sinh theo mô hình trường học mới để xét công nhận tốt nghiệp THCS, thực hiện theo Công văn số 420 của Sở Giáo dục và Đào tạo.

 
Xét công nhận tốt nghiệp THCS diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/5. Sử dụng thống nhất phần mềm quản lý và xét công nhận tốt nghiệp THCS trong toàn tỉnh.

Việc nhập dữ liệu vào phần mềm xét tốt nghiệp THCS phải ghi đầy đủ họ, chữ đệm và tên theo Giấy khai sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh theo Giấy khai sinh và nhập theo đúng quy định của phần mềm quản lý và xét công nhận tốt nghiệp THCS. Ghi nơi sinh của học sinh theo địa danh huyện, tỉnh theo giấy khai sinh.

Các trường THCS phải in Thẻ học sinh; Thẻ học sinh được dùng làm thẻ dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023. In và phát Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời) cho học sinh. Trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho học sinh chậm nhất 10h ngày 26/5…

Hướng dẫn cũng đưa ra một số chú ý cụ thể như: Điều kiện dự xét công nhận tốt nghiệp THCS thực hiện theo Điều 4, Quy chế 11. Đối với người khuyết tật, thực hiện theo Điều 4, Thông tư liên tịch số 42 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐTB&XH, Bộ Tài chính.

 
Về chính sách ưu tiên, khuyến khích: Đối với người học bị tàn tật, khuyết tật, kém phát triển về thể lực và trí tuệ phải có Giấy xác nhận theo quy định tại Thông tư số 01 của Bộ LĐTB&XH quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện.

Đối với người học bị nhiễm chất độc hóa học phải có Giấy chứng nhận mắc bệnh, tật, dị dạng, dị tật hoặc sinh con dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học theo quy định tại Thông tư liên tịch số 20 của Liên Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH ban hành hướng dẫn khám giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ.

Người học thuộc diện mồ côi không nơi nương tựa phải có Giấy xác nhận của cơ quan thương binh xã hội cấp huyện trên cơ sở đề nghị của phường, xã nơi học sinh cư trú. Người học trong diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước phải có Giấy xác nhận do UBND xã, phường cấp…

PV (baodansinh.vn)

 

Nguồn bài viết : https://baodansinh.vn/ninh-binh-su-dung-thong-nhat-phan-mem-quan-ly-va-xet-cong-nhan-tot-nghiep-thcs-trong-toan-tinh-20220420161658.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H