Ninh Bình sẽ bắn pháo hoa tại Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia

Ninh Bình sẽ bắn pháo hoa tại Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia

Thứ năm, 01/04/2021, 16:19:31 (GMT+7)

Ngày 28/3/2021, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 44/KH – UBND về Kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Lễ hội Hoa Lư năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì thực hiện, phối hợp với Tổng cục Du lịch, các Sở, ban, ngành, UBND huyện Hoa Lư và các đơn vị liên quan.

Lễ Khai mạc sẽ được bắt đầu từ 19h30' thứ Ba, ngày 20/4/2021 (ngày 9 tháng 3 âm lịch) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

ninh-binh-se-ban-phao-hoa-tai-le-khai-mac-nam-du-lich-quoc-gia

Chương trình Lễ Khai mạc có tiêu đề "Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 Hoa Lư – Cố đô ngàn năm" với tổng thời lượng chương trình 120 phút. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và một số Đài Phát thanh truyền hình của một số địa phương (bắt đầu từ 20h00). Đặc biệt kết thúc chương trình sẽ có màn bắn pháo hoa đặc sắc.

Các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2021 phải tuân thủ, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung tương và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

ninh-binh-se-ban-phao-hoa-tai-le-khai-mac-nam-du-lich-quoc-gia

Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Lễ hội Hoa Lư là sự kiện mở đầu chuỗi các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh và góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch của cả nước sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của đại dịch Covid – 19. Thông qua Lễ Khai mạc, tạo dấu ấn đặc sắc, ấn tượng góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Ninh Bình; Nhằm thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố là các địa phương có di sản thế giới; Tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, vùng đất con người và du lịch Ninh Bình nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm (dulichninhbinh.com.vn)

Nguồn bài viết : http://dulichninhbinh.com.vn/item/1336

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H