Ninh Bình: Sẵn sàng các điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ninh Bình: Sẵn sàng các điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Thứ bảy, 16/04/2022, 14:42:17 (GMT+7)

Đến nay, công tác chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã sẵn sàng. Ngành Y tế sẽ tiến hành tiêm ngay sau khi vaccine được Bộ Y tế phân bổ về, dự kiến là trong tuần sau, trong đó yếu tố an toàn được đặt lên trên hết.

 
ninh-binh-san-sang-cac-dieu-kien-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-den-duới-12-tuoi

Tuyên truyền về bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 cho học sinh Tiểu học

Để chuẩn bị cho việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, ngay từ tháng 3, ngành Y tế đã phối hợp ngành Giáo dục, các huyện, thành phố rà soát các điểm tiêm và lập danh sách trẻ trong độ tuổi. 

 
Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có trên 126 nghìn trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi. Số trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong đợt này là hơn 122 nghìn (chiếm 86%). 

Thông tin từ Sở Y tế cho biết, hiện nay 9.700 liều vaccine phòng Covid-19 Moderna được sử dụng cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã được Bộ Y tế phân bổ đợt 1 cho tỉnh. Theo đó, căn cứ vào lượng vaccine được cung cấp, ngành Y tế sẽ thực hiện tiêm chủng theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ dưới 12 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và đồng loạt tiêm trên toàn tỉnh.

Vì một cộng đồng không còn dịch bệnh, các bậc phụ huynh hãy đưa con em đi tiêm chủng đầy đủ. Tiêm vaccine phòng chống COVID-19 là quyền lợi đối với trẻ, trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Vũ Hương (nbtv.vn)

 

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/ninh-binh-san-sang-cac-dieu-kien-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-den-duoi-12-tuoi-37016.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H