Ninh Bình: Phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022

Ninh Bình: Phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022

Thứ sáu, 07/01/2022, 09:11:38 (GMT+7)

Năm 2021, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch Ninh Bình gặp nhiều khó khăn, vì thế lượt khách ước đón chỉ 1,35 triệu lượt. Mục tiêu, năm 2022, toàn tỉnh Ninh Bình phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch.

Dịch Covid-19 khiến doanh thu từ du lịch giảm mạnh

Trong 2 năm, dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến ngành Du lịch. Trong đó, ngành Du lịch Ninh Bình năm 2020, chỉ đón 2,62 triệu lượt khách và năm 2021 ước đón 1,35 triệu lượt khách du lịch.

ninh-binh-phan-dau-don-3-5-trieu-luot-khach-du-lich-trong-nam-2022

Năm 2021, tỉnh Ninh Bình ước đón khoảng 1,35 triệu lượt khách du lịch. Ảnh: Vũ Thượng

Chính vì dịch Covid-19, doanh thu từ du lịch tỉnh Ninh Bình đều giảm mạnh, năm 2020 chỉ bằng 43% và năm 2021 sụt giảm chỉ còn bằng 25% so với năm 2019.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp không chỉ các tỉnh, thành phố trong nước, trên cả thế giới. Năm 2022, nhận định là một năm đầy khó khăn và thách thức với ngành Du lịch.

ninh-binh-phan-dau-don-3-5-trieu-luot-khach-du-lich-trong-nam-2022

Nhiều quầy vé tại các khu, điểm du lịch Ninh Bình vắng khách du lịch đến đăng ký. Ảnh: Vũ Thượng

Đại diện Hiệp hội Du lịch Ninh Bình cũng cho biết, trước những khó khăn do dịch Covid-19, năm 2022, Hiệp hội Du lịch tiếp tục giữ vững vai trò vị trí là cầu nối giữa các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh với cơ quan quản lý Nhà nước.

Cụ thể, động viên, khuyến khích, cùng doanh nghiệp tìm hiểu, tháo gỡ khó khăn; tham mưu, kiến nghị các giải pháp với Sở Du lịch, UBND tỉnh và các địa phương đảm bảo được vai trò là người "truyền lửa" và "giữ nhiệt" cho ngành".

Những giải pháp đón khách du lịch đến Ninh Bình trong năm 2022

Ngành Du lịch Ninh Bình đặt mục tiêu, năm 2022, tỉnh Ninh Bình phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, với kỳ vọng từ tháng 7 năm 2022, sẽ đón một số đối tượng khách quốc tế, phấn đấu đạt doanh thu du lịch ước 2.000 tỷ đồng.

ninh-binh-phan-dau-don-3-5-trieu-luot-khach-du-lich-trong-nam-2022

Ngành du lịch Ninh Bình chuẩn bị tâm thế đón du khách quay lại sau đại dịch Covid-19. Ảnh: N B

Để đạt được mục tiêu, ngành Du lịch Ninh Bình đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về du lịch an toàn. Tổ chức các hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch nội địa với chủ đề "Ninh Bình - Điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn".

Ngoài ra, ưu tiên kết nối tour du lịch an toàn với các địa phương đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành liên kết với các khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ để tổ chức các chương trình tour du lịch an toàn, khép kín.

ninh-binh-phan-dau-don-3-5-trieu-luot-khach-du-lich-trong-nam-2022

Ninh Bình điểm đến hấp dẫn trong lòng du khách. Ảnh: Vũ Thượng

Bên cạnh đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng các gian hàng trên mạng nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch. Trong điều kiện dịch Covid-19, tỉnh Ninh Bình tiếp tục chú trọng thu hút khách du lịch nội địa.

Đối với khách du lịch quốc tế, có phương án lộ trình cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên khách du lịch đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

ninh-binh-phan-dau-don-3-5-trieu-luot-khach-du-lich-trong-nam-2022

Các khu, điểm du lịch Ninh Bình luôn là điểm đến an toàn cho du khách. Ảnh: Vũ Thượng

Cụ thể, tháng 10/2021, UBND tỉnh Ninh Bình đã có kế hoạch 180. Theo đó, các cấp, các ngành triển khai kịp thời các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp du lịch sớm ổn định, từng bước phục hồi và phát triển trong tình hình mới.

Tháng 12/2021, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình đã dự hội nghị hợp tác, thống nhất tham gia chương trình chung "Thiết lập hành lang Du lịch An toàn Hà Nội và 12 địa phương".

Qua đó, Ninh Bình tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm du lịch, gắn hoạt động du lịch với các lễ hội truyền thống, sự kiện chính trị văn hóa, thể thao tiêu biểu như: Lễ hội Hoa Lư; các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, Tuần Du lịch Ninh Bình...

Vũ Thượng (danviet.vn)

Nguồn bài viết : https://danviet.vn/ninh-binh-phan-dau-don-35-trieu-luot-khach-du-lich-trong-nam-2022-2022010622394894.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình