Ninh Bình: Nông dân huyện Nho Quan đạt giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022

Ninh Bình: Nông dân huyện Nho Quan đạt giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022

Thứ bảy, 23/04/2022, 09:09:43 (GMT+7)

Sáng 22/4, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022. Hội thi Nhà nông đua tài năm nay có sự tham gia của 8 đội, đại diện cho Hội Nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Đến với hội thi, Hội Nông dân các huyện, thành phố lựa chọn một đội tuyển dự thi gồm 5 thành viên. Mỗi đội thi sẽ tham gia 4 phần thi bắt buộc như: Phần lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, so tài nhà nông.

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Ninh Bình năm 2022, là hoạt động rộng lớn trong toàn hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bô,̣ hội viên, nông dân trong tỉnh.

ninh-binh-nong-dan-huyen-nho-quan-dat-giai-nhat-hoi-thi-nha-nong-dua-tai-nam-2022

Ông Hoàng Ngọc Chinh-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình (thứ 5 trái qua) trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi. Ảnh: Vũ Thượng

Ngoài ra, hội thi cũng tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

ninh-binh-nong-dan-huyen-nho-quan-dat-giai-nhat-hoi-thi-nha-nong-dua-tai-nam-2022

Hội thi Nhà Nông đua tài tỉnh Ninh Bình năm 2022, có 8 huyện trên địa bàn tỉnh, với 40 thí sinh tham gia đua tài. Ảnh: Vũ Thượng

 
Đồng thời, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

ninh-binh-nong-dan-huyen-nho-quan-dat-giai-nhat-hoi-thi-nha-nong-dua-tai-nam-2022

Các thí sinh tranh tài tại Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ảnh: Vũ Thượng

Thông qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm vào sản xuất và đời sống.

ninh-binh-nong-dan-huyen-nho-quan-dat-giai-nhat-hoi-thi-nha-nong-dua-tai-nam-2022

Phần thi so tài nhà nông với tiết mục bảo vệ môi trường. Ảnh: Vũ Thượng

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Ninh Bình năm 2022, được tổ chức dưới hình thức sân khấu hoá, tạo cơ hội để cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất-kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất,…

ninh-binh-nong-dan-huyen-nho-quan-dat-giai-nhat-hoi-thi-nha-nong-dua-tai-nam-2022

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các đột tham gia hội thi. Ảnh: Vũ Thượng

 

Ông Đinh Hồng Thái-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cho biết: "Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Ninh Bình được tổ chức thường niên, đây là dịp nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên nông dân, phát triển du lịch, chuyển đổi số…Đồng thời, lựa chọn đội thi chuẩn bị cho hội thi toàn quốc vào quý III này".

Kết thúc Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Hội Nông dân huyện Nho Quan, giải Nhì thuộc về Hội Nông dân huyện Gia Viễn và Hội Nông dân thành phố Ninh Bình.

Vũ Thượng (danviet.vn)

 

Nguồn bài viết : https://danviet.vn/ninh-binh-nong-dan-huyen-nho-quan-dat-giai-nhat-hoi-thi-nha-nong-dua-tai-nam-2022-20220422140159503.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H