6831
lượt xem

Thứ năm, 10/09/2020, 21:14:13 (GMT+7)

Ninh Bình: Lĩnh án tù vì bán giấy ra viện

Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Giả mạo trong công tác” cấp khống giấy ra viện xảy ra tại Phòng khám Đa khoa Quỳnh Sơn (huyện Nho Quan, Ninh Bình) và tuyên phạt tù 5 bị cáo.

ninh-binh-linh-an-tu-vi-ban-giay-ra-vien

Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ "Giả mạo trong công tác" bán giấy ra viện xảy ra tại Phòng khám Đa khoa Quỳnh Sơn. Ảnh: NT

Theo kết quả điều tra, khoảng đầu năm 2017 một số công nhân tại Cty TNHH giầy ADORA Việt Nam (trụ sở tại Khu công nghiệp Tam Điệp, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) đến Phòng khám Đa khoa Quỳnh Sơn để xin giấy ra viện (nhưng không phải điều trị nội trú) để làm căn cứ nghỉ phép ở công ty và làm thủ tục hưởng chế độ ốm đau do BHXH chi trả. Lợi dụng việc này, các đối tượng Đinh Ngọc Tuyến (nguyên Trưởng phòng khám), Đinh Thị An, Vũ Thanh Thủy, Nguyễn Thị Thu Phương (đều là Y sĩ) và Hoàng Thị Liên (điều dưỡng) tại Phòng khám Đa khoa Quỳnh Sơn đã bàn bạc và thống nhất với nhau sẽ bán giấy ra viện khống cho những người có nhu cầu.

Theo đó, giấy ra viện được bán với giá 30.000 đồng/ngày điều trị khống ghi trên giấy ra viện. Từ ngày 1.1.2017 đến hết năm 2018, các đối tượng trên đã ký khống 554 giấy ra viện để bán cho 395 công nhân tại Cty TNHH giầy ADORA Việt Nam, thu lợi trên 116 triệu đồng để chi tiêu và chia cho mọi người trong phòng khám. Đồng thời, gây thất thoát cho quỹ BHXH với số tiền trên 400 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 30 tháng tù giam đối với bị cáo Đinh Ngọc Tuyến, 24 tháng tù giam đối với bị cáo Đinh Thị An và 18 tháng tù giam đối với bị cáo Vũ Thanh Thủy, Nguyễn Thị Thu Phương và Hoàng Thị Liên mỗi bị cáo lĩnh án 15 tháng tù giam. Ngoài ra các bị cáo phải có trách nhiệm hoàn trả số tiền trên 400 triệu đồng cho BHXH tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, tịch thu sung quỹ Nhà nước số tiền trên 116 triệu đồng mà các đối tượng đã thu được từ việc bán giấy ra viện khống cho công nhân tại Cty giầy ADORA Việt Nam.

NGUYỄN TRƯỜNG (laodong.vn)

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/phap-luat/ninh-binh-linh-an-tu-vi-ban-giay-ra-vien-834944.ldo

Đang được quan tâm
Cùng chuyên mục
0