Ninh Bình : Kiểm tra công tác phòng, chống dịch CoVid-19 tại cơ sở y tế

Ninh Bình : Kiểm tra công tác phòng, chống dịch CoVid-19 tại cơ sở y tế

Thứ Ba, 14/04/2020, 21:07:30 (GMT+7)

Sở Y tế Ninh Bình vừa thành lập các đoàn đi kiểm tra, giám sát việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

ninh-binh-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-co-so-y-te

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch CoVid-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan

Tại huyện Nho Quan và Kim Sơn, các bệnh viện tuyến huyện đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, ghi chép đầy đủ thông tin khai báo y tế của người dân trước khi vào khu khám bệnh. Các bệnh viện cũng đã tập huấn nội dung về phòng, chống CoVid-19 cho nhân viên y tế, xây dựng phương án làm việc theo ca để đảm bảo nhân lực lâu dài; có giải pháp hạn chế số lượng người vào khu điều trị nội trú. Các khu vực cách ly nằm ở cuối hành lang, nơi ít người qua lại. Tuy nhiên, lối đi phân luồng bệnh nhân chưa có ngăn cách chắc chắn; sổ sách ghi chép và điều tra dịch tễ của một số người bệnh chưa đầy đủ.

Đoàn đề nghị các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch; chủ động về trang, thiết bị để cung cấp đầy đủ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ; tăng cường công tác tuyên truyền về biện pháp phòng ngừa bệnh cho người dân.

Mai Dung (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/news/240/3075/kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-co-so-y-te

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H