Ninh Bình khởi công dự án giao thông quan trọng đầu tiên của năm 2022

Ninh Bình khởi công dự án giao thông quan trọng đầu tiên của năm 2022

Thứ Hai, 10/01/2022, 11:05:07 (GMT+7)

Ninh Bình - Ngày 8.1, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường ĐT 477 (QL37C). Đây là 1 trong những công trình lớn đầu tiên được khởi công vào đầu năm 2022, để cùng với Dự án Nhà máy sản xuất ôtô số 2 Hyundai Thành Công chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

ninh-binh-khoi-cong-du-an-giao-thong-quan-trong-dau-tien-cua-nam-2022

Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT 477 được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt với tổng mức đầu tư 165 tỉ đồng. Ảnh: NT

Đường tỉnh ĐT 477 với chiều dài 24,4km có điểm đầu từ Ngã ba Gián Khẩu (huyện Gia Viễn, Ninh Bình), điểm cuối tại thị trấn Nho Quan (huyện Nho Quan, Ninh Bình) là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh, quốc phòng của tỉnh.

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐT 477 đoạn từ Km số 0 đến Km số 1+500 được đầu tư với tổng kinh phí 165 tỉ đồng với quy mô đường cấp III, đồng bằng, gồm 4 làn xe cơ giới, tổ chức giao thông 1 chiều, có vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng, có 3 nút giao hoàn chỉnh, dải phân cách giữa tạo cảnh quan, điểm nhấn cho khu vực và tuyến đường. Dự án do Sở GTVT tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư, thời gian thi công dự án là 36 tháng.

Đoạn từ Km số 0 đến Km số 1+500 là đầu mối giao thông quan trọng kết nối các khu công nghiệp trong khu vực. Chính vì vậy, việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường trên sẽ góp phần hoàn thiện giao thông kết nối của khu vực Gián Khẩu, phục vụ thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, đảm bảo giao thông thuận tiện, an toàn, tạo cảnh quan khu vực cửa ngõ huyện Gia Viễn.

Ông Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - khẳng định: Dự án được khởi công xây dựng là một trong những hành động quyết liệt của tỉnh Ninh Bình để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Nghị quyết số 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, xây dựng đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2021 - 2025 tầm nhìn đến năm 2030, với mục tiêu kết nối vùng và liên vùng, mở ra không gian, dư địa mới, tạo động lực thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Ninh Bình cả về trước mắt và chiến lược lâu dài.

ninh-binh-khoi-cong-du-an-giao-thong-quan-trong-dau-tien-cua-nam-2022

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đại diện chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: NT

Đây cũng là dự án thể hiện quyết tâm hành động cùng sự chỉ đạo sát sao quyết liệt thực hiện cải cách hành chính của tỉnh khi chỉ sau 4 tháng triển khai đã hoàn thành các thủ tục theo quy định để khởi công, rút ngắn được khoảng 50% thời gian chuẩn bị đầu tư so với các dự án thông thường khác. Điều này cũng minh chứng khi có quyết tâm, nỗ lực và trách nhiệm cao thì công việc dù khó đến mấy cũng được giải quyết hoàn thành đúng quy định và có thể hoàn thành sớm với chất lượng tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - Phạm Quang Ngọc - yêu cầu trong thời gian tới, để đảm bảo các mục tiêu mà dự án đã đề ra, chủ đầu tư dự án phải tăng cường công tác quản lý, chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng công trình. Các sở, ban, ngành, các đơn vị có liên quan và UBND huyện Gia Viễn tăng cường phối hợp tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết các vấn đề nảy sinh, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện dự án. Đồng thời, tham gia phối hợp trong quản lý, giám sát, theo dõi chất lượng và tiến độ dự án theo quy định.

DIỆU ANH

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/kinh-te/ninh-binh-khoi-cong-du-an-giao-thong-quan-trong-dau-tien-cua-nam-2022-992953.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình