Ninh Bình: Hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm học 2022

Ninh Bình: Hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm học 2022

Chủ Nhật, 08/05/2022, 21:03:57 (GMT+7)

Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị tổ chức đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc đăng ký dự thi phải hoàn thành trước ngày 14.5.2022.

ninh-binh-huong-dan-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-nam-hoc-2022

Các đơn vị tổ chức đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình phải hoàn thành trước ngày 14.5.2022. Ảnh: NT

Theo đó, mỗi trường THPT, trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh Ninh Bình, trung tâm GDNN – GDTX huyện/thành phố (sau đây gọi tắt là trường phổ thông) là một đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT).

Người đang học lớp 12 năm học 2021-2022, thực hiện ĐKDT trực tuyến trên hệ thống QLT và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường đang học.

 

Đối với thí sinh tự do đã học tại các trường phổ thông trong tỉnh Ninh Bình, thực hiện ĐKDT trực tiếp tại các điểm ĐKDT là trường phổ thông nơi thí sinh đã học lớp 12 và phải dự thi tại điểm thi cùng với học sinh của trường đó.

Thí sinh là quân nhân đang đóng quân tại tỉnh Ninh Bình được cử tham gia dự thi để xét tuyển sinh, thực hiện ĐKDT trực tiếp tại trường THPT Trần Hưng Đạo (thành phố Ninh Bình) và phải dự thi tại điểm thi cùng với học sinh của trường.

Thí sinh tự do là công an đang công tác tại tỉnh Ninh Bình được cử tham gia dự thi để xét tuyển sinh, thực hiện ĐKDT trực tiếp tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) và phải dự thi tại điểm thi cùng với học sinh của trường.

Thời gian đăng ký dự thi đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 hoàn ĐKDT trực tuyến trên hệ thống QLT trước 17h ngày 13.5.2022.

Thí sinh tự do ĐKDT trực tiếp tại trường phổ thông do Sở GDĐT đã quy định. Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh tự do sẽ được Đơn vị ĐKDT cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Chậm nhất đến ngày 17.5.2022, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc in phiếu ĐKDT cho thí sinh. Mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được thí sinh nộp cho đơn vị ĐKDT trước ngày 4.6.2022. Các đơn vị tổ chức ĐKDT không thu lệ phí khi thí sinh ĐKDT.

DIỆU ANH (laodong.vn)

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/tuyen-sinh/ninh-binh-huong-dan-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-nam-hoc-2022-1042525.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H