Ninh Bình: Hơn 700 công nhân lao động được trả lương trong thời gian cách ly

Ninh Bình: Hơn 700 công nhân lao động được trả lương trong thời gian cách ly

Thứ Ba, 18/05/2021, 14:49:21 (GMT+7)

Ông Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình - cho biết, tính đến ngày 14.5, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 62 doanh nghiệp (DN) với tổng số 819 công nhân lao động (CNLĐ) phải thực hiện cách ly để phòng dịch COVID-19. Trong đó, có 713 CNLĐ được DN trả lương trong thời gian cách ly.

ninh-binh-hon-700-cong-nhan-lao-dong-duoc-tra-luong-trong-thoi-gian-cach-ly

Công nhân lao động tại các đơn vị thực hiện cách biện pháp phòng dịch COVID-19 và thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan Y tế. Ảnh: NT

41 DN trả lương cho NLĐ trong thời gian cách ly

Tính đến ngày 14.5, trên địa bàn toàn tỉnh Ninh Bình, 62 DN có CNLĐ phải thực hiện cách ly để phòng dịch COVID-19 với tổng số 819 CNLĐ. Trong đó, 62 CNLĐ phải phải thực hiện cách ly tập trung và 658 CNLĐ thực hiện cách ly tại nhà và tại cơ sở lưu trú. Trong thời gian cách ly, có 713 CNLĐ thuộc 41 DN được chi trả lương.

Ông Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình - cho biết: "Hầu hết DN đều thực hiện trả lương cho NLĐ theo mức lương tối thiểu vùng. Mức cao nhất DN trả là 70% tháng lương thực lĩnh và mức thấp nhất DN trả là 50% lương tối thiểu vùng" - ông Long nói.

Yêu cầu các cấp CĐ, DN thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Ninh Bình và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản hướng dẫn, đôn đốc các cấp Công đoàn (CĐ), đoàn viên, người lao động (NLĐ) thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ, nhất là đoàn viên, NLĐ trong các khu, cụm công nghiệp yên tâm sản xuất, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Đồng thời, hướng dẫn các cấp CĐ, nhất là Công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp, hạn chế và hoãn tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Xây dựng phương án xử lý tình huống nếu dịch bệnh xảy ra tại doanh nghiệp.

Đối với CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở phải thường xuyên, kịp thời nắm tình hình đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và quan hệ lao động thuộc địa bàn quản lý, nhất là tình hình đoàn viên, CNVCLĐ phải thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ sở y tế và tình hình thực hiện việc trả lương cho đoàn viên, NLĐ thực hiện cách ly.

NGUYỄN TRƯỜNG (laodong.vn)

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/cong-doan/ninh-binh-hon-700-cong-nhan-lao-dong-duoc-tra-luong-trong-thoi-gian-cach-ly-910214.ldo

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H