Ninh Bình hoàn thành phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp huyện

Ninh Bình hoàn thành phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp huyện

Thứ Hai, 09/05/2022, 16:16:53 (GMT+7)

(TN&MT) - Đến nay, Ninh Bình đã quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp huyện đối với 8/8 huyện, thành phố trên địa bàn.

Trong tháng 4/2022, tỉnh đã thực hiện đúng quy định về định giá đất, thu hồi đất và giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tập trung phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 đối với 2 huyện (Hoa Lư và Nho Quan). Đến nay, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 cấp huyện đối với 8/8 huyện, thành phố.

 

ninh-binh-hoan-thanh-phe-duyet-ke-hoach-su-dung-dat-nam-2022-cap-huyen

Một góc TP Ninh Bình. Ảnh: TM

Ninh Bình đã hoàn thiện dự thảo Đề án tổng thể đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, hoàn thiện hồ sơ địa chính xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính tỉnh Ninh Bình; dự thảo quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất theo từng loại đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

 
Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu được tăng cường. Công tác quản lý bảo vệ môi trường được quan tâm chỉ đạo, thực hiện kiểm tra, kiểm soát, giám sát, đánh giá và khắc phục các tác động môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm.

 

Ninh Bình tập trung rà soát Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; rà soát Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong quy hoạch chung đô thị; lập Quy hoạch chung đô thị Gián Khẩu đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch xây dựng khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình…

 
Toàn tỉnh đã cấp 3 giấy chứng nhận cho tổ chức với tổng diện tích 29,5 ha; giải quyết 3.391 hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân (trong đó cấp lần đầu 456 giấy chứng nhận, diện tích 7,4 ha; cấp đổi, cấp lại 2.935 giấy chứng nhận, diện tích 52 ha, chỉnh lý trang 4 giấy chứng nhận cho 10 trường hợp).

 

UBND tỉnh đã chỉ đạo thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của 2 dự án; xác nhận tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường cho 1 dự án khai thác khoáng sản; thẩm định tờ khai và ra thông báo nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp cho 5 đơn vị; chấp thuận cho phép 1 doanh nghiệp tiêu hủy phế phẩm, phế liệu phát sinh trong quá trình gia công hàng hóa xuất khẩu; thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của 2 dự án;

 
Đồng thời, xác nhận tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường cho 1 dự án khai thác khoáng sản; thẩm định tờ khai và ra thông báo nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp cho 5 đơn vị; chấp thuận cho phép 1 doanh nghiệp tiêu hủy phế phẩm, phế liệu phát sinh trong quá trình gia công hàng hóa xuất khẩu.

 

Tuyết Chinh (baotainguyenmoitruong.vn)

 

Nguồn bài viết : https://baotainguyenmoitruong.vn/ninh-binh-hoan-thanh-phe-duyet-ke-hoach-su-dung-dat-nam-2022-cap-huyen-339586.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H