Ninh Bình: Hàng loạt quán karaoke hoạt động chui, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Ninh Bình: Hàng loạt quán karaoke hoạt động chui, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Thứ Hai, 20/12/2021, 12:41:27 (GMT+7)

UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động đối với dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh để phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vẫn lén lút hoạt động làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

ninh-binh-hang-loat-quan-karaoke-hoat-dong-chui-nguy-co-lay-lan-dich-covid-19

Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Minh Duy (tại xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) mở cửa phục vụ khách hát karaoke nguy cơ làm lây lan dịch bệnh COVID-19. Ảnh: NT

Mới đây, vào ngày 15 và 16.12, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp là nữ và 1 trường hợp là nam.

 

Đây đều là những trường hợp làm nhân viên tại các quán karaoke hoặc thường xuyên đến các quán karaoke trên địa bàn huyện Hoa Lư (Ninh Bình) để rót bia và phục vụ khách hát karaoke.

ninh-binh-hang-loat-quan-karaoke-hoat-dong-chui-nguy-co-lay-lan-dich-covid-19

Chủ quán karaoke Quang Huy từng bị Công an huyện Hoa Lư lập biên bản xử lý vào ngày 5.5.2021 vì không chấp hành các quy định về phòng dịch. Ảnh: NT

Cụ thể, bệnh nhân H.N.N, là nữ, sinh năm 2002 (trú tại Mường Sa, Mộc Châu, Sơn La) và bệnh nhân N.T.H, là nữ, sinh năm 1995 (trú tại xóm Mới, xã Nghi Thuyết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Cả 2 trường hợp này đều từ tỉnh ngoài đến ở cùng 10 người khác tại Khách Sạn Minh Anh (tại phố Thiên Sơn, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) và thường xuyên lui tới các quán karaoke trên địa bàn huyện Hoa Lư để phục vụ khách hát karaoke và bệnh nhân N.T.T, là nam, sinh năm 2003 (thường trú tại Đại Áng, Ninh Hòa, Hoa Lư, Ninh Bình), bệnh nhân là nhân viên phục vụ tại quán karaoke Green (ở phố Cầu Huyện, thị trấn Thiên Tôn, Hoa Lư).

ninh-binh-hang-loat-quan-karaoke-hoat-dong-chui-nguy-co-lay-lan-dich-covid-19

Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Đôi Bờ (xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) bất chấp lệnh cấm vẫn mở cửa phục vụ khách hát. Ảnh: NT

Bệnh nhân H.N.N được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 15.12 với giá trị CT của Gen E là 13,86;

Bệnh nhân N.T.H được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 16.12 với giá trị CT của Gen E là 16,08;

Bệnh nhân N.T.T được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 16.12 với giá trị CT của Gen E là 17,96.

Theo kết quả điều tra, giám sát dịch tễ của của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đối với 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên cho thấy: Từ ngày 11.12 cho đến khi được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, các bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp và tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là khách hát karaoke tại một số quán hát trên địa bàn huyện Hoa Lư như: karaoke Minh Duy, karaoke Quang Huy (xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư), karaoke Đôi Bờ (xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư), karaoke Green (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư)...

ninh-binh-hang-loat-quan-karaoke-hoat-dong-chui-nguy-co-lay-lan-dich-covid-19

Vào ngày 5.5.2021, Công an huyện Hoa Lư, kiểm tra phát hiện tại quán karaoke Quang Huy có 12 khách đang hát karaoke. Trong đó có 2 trường hợp có kết quả dương tính với chất ma túy. Ảnh: NT

Mặc dù UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động đối với dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh để phòng dịch COVID-19, tuy nhiên, những chủ quán karaoke trên vẫn thường xuyên mở cửa phục vụ khách hát.

Bước đầu, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình xác định có 78 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân H.N.N; 66 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H và 23 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T.

Ngoài ra còn có nhiều trường hợp khác là khách hát karaoke tại các quán trên có tiếp xúc gần với 3 bệnh này nhưng chưa truy vết được.

ninh-binh-hang-loat-quan-karaoke-hoat-dong-chui-nguy-co-lay-lan-dich-covid-19

Nhân viên phục vụ tại quán karaoke Green (tại thị trấn Thiên Tôn được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: NT

Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình nhận định, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 với giá trị CT của Gen E là 13,86; 16,08 và 17,96. Điều này cho thấy nồng độ virus trong đường hô hấp các bệnh nhân rất cao và dễ lây lan sang người khác.

 

"Đây là những bệnh nhân được phát hiện trong cộng đồng và chưa rõ nguồn lây, nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất cao. Từ ngày 15 đến 18.12, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận thêm hàng chục trường hợp F0, trước đó được xác định là các trường hợp F1 của 3 bệnh nhân trên" - đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết.

DIỆU ANH (laodong.vn)

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/xa-hoi/ninh-binh-hang-loat-quan-karaoke-hoat-dong-chui-nguy-co-lay-lan-dich-covid-19-986291.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình