Ninh Bình: Đề nghị dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Ninh Bình: Đề nghị dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Thứ bảy, 15/01/2022, 10:36:47 (GMT+7)

Ninh Bình - Ngày 14.1, Sở GTVT tỉnh Ninh Bình đã có tờ trình số 07/TTr-SGTVT gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình.

ninh-binh-de-nghi-dung-hoat-dong-cac-chot-kiem-soat-dich-covid-19

Tháo dỡ chốt kiểm dịch COVID-19 tại khu vực cầu Non Nước (thành phố Ninh Bình). Ảnh: NT

Trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Trọng Thành - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cho biết: Từ tháng 5.2021, Sở GTVT được giao chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình thành lập các Tổ công tác liên ngành kiểm tra, kiểm soát y tế đối với người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình.

Qua hơn 7 tháng triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch tại các chốt kiểm tra liên ngành đã kiểm soát có hiệu quả với hàng trăm lượt người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình. Ngày 11.10.2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Tuy nhiên, các chốt kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn được duy trì hoạt động.

Qua quá trình hoạt động cho thấy hiệu quả kiểm soát của các chốt đã giảm dần, không còn phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó cùng với việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã bao phủ rộng khắp tới hầu hết người dân. Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới đạt hiệu quả và theo đúng tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, Sở GTVT đã đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình cho dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành, kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Ninh Bình để tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch cấp cơ sở.

"UBND tỉnh Ninh Bình chưa ban hành văn bản chính thức về việc dừng hoạt động các chốt kiểm dịch COVID-19 liên ngành, tuy nhiên, tại cuộc họp giao ban UBND tỉnh vào chiều ngày 14.1, lãnh đạo UBND tỉnh đã đồng ý với đề nghị của Sở" - ông Thành nói.

DIỆU ANH

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/xa-hoi/ninh-binh-de-nghi-dung-hoat-dong-cac-chot-kiem-soat-dich-covid-19-995099.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H