Ninh Bình: Đã tháo dỡ bể nước "treo lơ lửng" trên vách núi

Ninh Bình: Đã tháo dỡ bể nước "treo lơ lửng" trên vách núi

Thứ Hai, 10/01/2022, 10:59:19 (GMT+7)

Ninh Bình - Liên quan việc Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Phú Vinh tự ý cho lắp đặt bể chứa nước sạch bằng bê tông trên vách núi Vụng Dầu (tại thôn thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình), sau khi Báo Lao Động có bài phản ánh, đến nay, bể nước trên đã được tháo dỡ.

ninh-binh-da-thao-do-be-nuớc-treo-lo-lung-tren-vach-nui

Bể nước được Công ty Phú Vinh tự ý lắp đặt trên vách núi Vụng Dầu (tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) khiến người đi đường nơm nớp lo sợ, đến nay đã được tháo dỡ. Ảnh: NT

Báo Lao Động ngày 14.9.2021 có bài "Người đi đường nơm nớp lo sợ vì bể nước "treo lơ lửng" trên vách núi" phản ánh việc Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Phú Vinh tự ý cho lắp đặt bể chứa nước bằng bê tông trái phép trên vách núi Vụng Dầu, (tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Sau phản ánh của Báo Lao Động, UBND huyện Hoa Lư đã chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra và xử lý theo quy định.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND xã Ninh Hải cho biết: Qua kiểm tra cho thấy, việc lắp đặt bể nước trên núi Vụng Dầu của Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Phú Vinh là sai quy định. Công ty tự ý lắp đặt, chưa được các ngành chức năng có thẩm quyền cho phép. Vị trí lắp đặt bể nước nằm trên vách núi Vụng Dầu thuộc vùng lõi của di sản Tràng An với độ cao khoảng 40m và nằm sát mép đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người và phương tiện khi tham gia giao thông qua khu vực này.

"Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã yêu cầu phía Công ty Phú Vinh phải tháo dỡ ngay, đến nay Công ty Phú Vinh đã hoàn thành xong việc tháo dỡ bể nước trên" - ông Hoạt nói.

DIỆU ANH

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/ban-doc/ninh-binh-da-thao-do-be-nuoc-treo-lo-lung-tren-vach-nui-993146.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình