4010
lượt xem

Thứ sáu, 28/08/2020, 22:09:42 (GMT+7)

Ninh Bình: Cô thủ khoa khối C và ước mơ trở thành cô giáo dạy Lịch sử

Với việc giành được tổng điểm 29,25, em Vũ Thu Ngân, học sinh lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) đã trở thành thủ khoa khối C tại Hội đồng thi tỉnh Ninh Bình và là 1 trong 3 người đứng đầu khối C của toàn quốc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

ninh-binh-co-thu-khoa-khoi-c-va-uoc-mo-tro-thanh-co-giao-day-lich-su

Niềm vui của Thu Ngân và gia đình khi biết mình trở thành thủ khoa khối C của toàn quốc. Ảnh: NT

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, những gương mặt thủ khoa của các khối thi cũng dần được lộ diện. Trong đó, em Vũ Thu Ngân, học sinh lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) là một trong những thủ khoa khối C của toàn quốc với tổng điểm 29,25 (Ngữ văn 9,25 điểm; Lịch sử 10 điểm và Địa lý 10 điểm). Các môn còn lại trong số 6 môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Thu Ngân cũng đạt số điểm khá cao, cụ thể: Toán 8 điểm, Giáo dục công dân 9,5 điểm và tiếng Anh đạt 7 điểm.

ninh-binh-co-thu-khoa-khoi-c-va-uoc-mo-tro-thanh-co-giao-day-lich-su

Thu Ngân tra cứu điểm thi tại nhà và tìm hiểu các thông tin để nộp hồ sơ xét tuyển Đại học. Ảnh: NT

Chia sẻ về niềm vui khi biết mình đạt điểm cao và trở thành thủ khoa khối C của toàn quốc, Thu Ngân cho biết, em rất bất ngờ và đến giờ vẫn còn hồi hộp, chưa dám tin là mình đã đạt được kết quả như thế. Với 2 môn Lịch sử và Địa lý thi theo hình thức trắc nghiệm, em so sánh với đáp án và dự đoán mình có thể đạt trên 9 điểm, nhưng cả 2 môn đều đạt điểm tuyệt đối thì cũng là sự bất ngờ. Và môn Văn đạt 9,25 em rất hài lòng.

“Em vui hơn khi kết quả học tập của mình là nguồn động viên thiết thực cho bố mẹ. Vì bố mẹ em khá vất vả để nuôi 2 chị em em. Mẹ em bán gà ngoài chợ, bố thì bán than, công việc rất vất vả, phải đi sớm về muộn... Nhân đây em xin được gửi lời cảm ơn đến các cô giáo dạy Văn, Sử, Địa của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và bố mẹ, người thân đã quan tâm, động viên, tiếp thêm nghị lực, tình yêu thương cho em nỗ lực học tập, đạt được kết quả như hôm nay...” – Thu Ngân chia sẻ.

Được biết, trong 3 năm học ở trường, Thu Ngân là lớp phó học tập, luôn gương mẫu trong học tập và các phong trào của lớp, của trường, được bạn bè tín nhiệm, yêu quý. Thu Ngân từng đạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, giải Nhất môn Sử lớp 12 cấp tỉnh, giải Nhất kỳ thi vùng Đồng bằng Duyên hải và giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020. Đặc biệt, năm học 2019-2020, Thu Ngân được bầu chọn là 1 trong 10 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

ninh-binh-co-thu-khoa-khoi-c-va-uoc-mo-tro-thanh-co-giao-day-lich-su

Năm 2020, Thu Ngân đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch SỬ. Ảnh: NT

Chia sẻ về kinh nghiệm để học và đạt kết quả cao đối với các môn xã hội, Thu Ngân cho biết: Riêng với môn Ngữ văn, để học hiệu quả cần hiểu vấn đề và viết nhiều, đọc nhiều. Với môn Lịch sử, là môn em yêu thích nhất, từ những năm học THCS, nên khi thi vào chuyên Sử, em càng có cơ hội để thể hiện mình. Cách học của em là hiểu sử chứ không học thuộc một cách máy móc. Hơn nữa, trong quá trình học em nghe và hiểu kỹ bài giảng của cô từ trên lớp, sau đó cần làm nhiều đề, chữa đề để ghi nhớ các câu hỏi khó, từ đó chọn được đáp án chính xác nhất khi làm bài thi. Môn Địa lý thì việc học cần đi kèm với Atlat, từ đó có thể vận dụng được những kiến thức tài liệu trong quyển sách này, đỡ phần nào việc phải thu nhập thêm nhiều lượng kiến thức ...

“Hiện em phân vân giữa hai sự lựa chọn, một là đăng ký xét tuyển vào khoa Sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để sau này trở thành một giáo viên dạy môn Lịch sử hoặc đăng ký xét tuyển vào khoa Hàn Quốc học, trường Đại học KHXH và Nhân văn” – Thu Ngân nói.

DIỆU ANH (laodong.vn)

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/xa-hoi/ninh-binh-co-thu-khoa-khoi-c-va-uoc-mo-tro-thanh-co-giao-day-lich-su-831658.ldo

Đang được quan tâm
Cùng chuyên mục
0