5045
lượt xem

Thứ năm, 27/08/2020, 23:07:05 (GMT+7)

Ninh Bình có thủ khoa khối C đạt 29,25 điểm

Với việc giành được tổng điểm 29,25, em Vũ Thu Ngân, lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy trở thành thủ khoa khối C, Hội đồng thi tỉnh Ninh Bình và là 1 trong 3 thủ khoa khối C toàn quốc, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

ninh-binh-co-thu-khoa-khoi-c-dat-29-25-diem

Vũ Thu Ngân (áo xám) cùng cô giáo chủ nhiệm và mẹ. Ảnh: Minh Quang

Sáng 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Ngay trong ngày, những thủ khoa xuất sắc của các khối thi cũng dần được lộ diện. Trong đó, Vũ Thu Ngân, cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy gây ấn tượng khi đạt điểm xuất sắc khối C với 29,25 điểm, trở thành 1 trong 3 thủ khoa khối C toàn quốc, với số điểm cụ thể 3 môn là: Ngữ văn 9,25 điểm; Lịch sử 10 điểm và Địa lý 10 điểm. Các môn còn lại trong số 6 môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là: Toán 8 điểm, Giáo dục công dân 9,5 điểm và tiếng Anh đạt 7 điểm.

Chia sẻ về niềm vui đạt số điểm rất cao, thủ khoa khối C của tỉnh và cả nước, Thu Ngân cho biết, em rất bất ngờ và đến giờ vẫn còn hồi hộp, chưa dám tin là mình đã đạt được kết quả như thế. Với 2 môn Sử và Địa thi theo hình thức trắc nghiệm, em so sánh với đáp án và dự đoán mình có thể đạt trên 9 điểm, nhưng cả 2 môn đều đạt điểm tuyệt đối thì cũng là sự bất ngờ. Và môn Văn đạt 9,25 cũng làm em rất hài lòng. Em quá vui và hạnh phúc với kết quả mình đạt được trong kỳ thi...

"Em vui hơn khi kết quả học tập của mình là nguồn động viên thiết thực cho bố mẹ. Vì bố mẹ em khá vất vả để nuôi chị em em. Mẹ em bán gà ngoài chợ, bố em bán than, công việc rất vất vả, phải đi sớm về muộn... Nhân đây em xin được gửi lời cảm ơn đến các cô giáo dạy Văn, Sử, Địa của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và bố mẹ, người thân đã quan tâm, động viên, tiếp thêm nghị lực, tình yêu thương cho em nỗ lực học tập, đạt được kết quả như hôm nay..." - Thu Ngân chia sẻ.

ninh-binh-co-thu-khoa-khoi-c-dat-29-25-diem

Vũ Thu Ngân với các giấy khen trong học tập.

Nói về cách học của mình để nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện của trường, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi HSG như, giải Nhất môn Sử lớp 12 cấp tỉnh, giải Nhất kỳ thi vùng Đồng bằng Duyên hải và giải Nhì kỳ thi HSG quốc gia năm 2020, đặc biệt là đạt điểm rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Thu Ngân cho biết: đối với các môn xã hội như Văn, Sử, Địa, việc học nên bền bỉ từng ngày và đặc biệt nếu niềm đam mê, yêu thích thực sự thì kết quả học tập sẽ dễ dàng hơn. Đối với em, thời gian dành cho các môn học không nhiều, nhưng em phân bố để học hàng ngày và thu nạp kiến thức một cách vững chắc, tích dần vào khối kiến thức chung của bản thân.

"Riêng với môn Ngữ văn, để học hiệu quả cần hiểu vấn đề và viết nhiều, đọc nhiều. Với môn Lịch sử, là môn em yêu thích nhất, từ những năm học THCS, nên khi thi vào chuyên Sử, em càng có cơ hội để thể hiện mình. Cách học của em là hiểu sử chứ không học thuộc một cách máy móc. Hơn nữa, trong quá trình học em nghe và hiểu kỹ bài giảng của cô từ trên lớp, sau đó cần làm nhiều đề, chữa đề để ghi nhớ các câu hỏi khó, từ đó chọn được đáp án chính xác nhất khi làm bài thi. Môn Địa lý thì việc học cần đi kèm với Atlat, từ đó có thể vận dụng được những kiến thức tài liệu trong quyển sách này, đỡ phần nào việc phải thu nhập thêm nhiều lượng kiến thức ..." - Thu Ngân nói về cách học của em đối với 3 môn thi khối C.

Cô giáo Trần Thị Hòe, giáo viên chủ nhiệm lớp của Thu Ngân cho biết: Ngay từ khi vào lớp 10 làm công tác chủ nhiệm, tôi nhận thấy Ngân là cô học trò thông minh, chăm chỉ, có năng khiếu và học giỏi môn Sử. Em là người có tinh thần cầu tiến, mặc dù đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Sử, có thể được tuyển thẳng vào một số trường Đại học rồi, nhưng Ngân vẫn chăm chỉ học tập để khẳng định năng lực của mình và thêm nguyện vọng xét tuyển vào trường mình thích. Và phần thưởng lớn đến với em không gây bất ngờ cho thầy cô và bạn bè.

Có được điểm thi cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Thu Ngân cho biết, em phân vân giữa hai sự lựa chọn, một khoa Sử, trường Đại học Sư phạm Hà Nội để sau này trở thành một giáo viên dạy môn Sử hoặc đăng ký xét tuyển vào khoa Hàn Quốc học, trường Đại học KHXH và Nhân văn, đây cũng là thực hiện ước mơ được học, nghiên cứu văn hóa Hàn Quốc mà em rất thích, đã dành thời gian tự học tiếng Hàn Quốc trong thời gian qua...

Trong 3 năm học ở trường, Thu Ngân là lớp phó học tập, gương mẫu trong học tập và các phong trào của lớp, của trường, được bạn bè tín nhiệm, yêu quý. Năm học 2019-2020, Thu Ngân được bầu chọn là 1 trong 10 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và em cũng vừa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mỹ Hạnh (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/ninh-binh-co-thu-khoa-khoi-c-dat-29-25-diem/d20200827165520720.htm

Đang được quan tâm
Cùng chuyên mục
0