Ninh Bình : Chuyến xe đầu tiên chở hàng thiết yếu về với miền Trung ruột thịt

Ninh Bình : Chuyến xe đầu tiên chở hàng thiết yếu về với miền Trung ruột thịt

Thứ năm, 15/10/2020, 22:45:19 (GMT+7)

Những ngày này, nhân dân các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với mưa lũ. Với đạo lý "thương người như thể thương thân", các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn Ninh Bình đã kêu gọi, tham gia đóng góp với mong muốn gửi tới đồng bào miền Trung những tình cảm, những mặt hàng thiết yếu giúp bà con vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

ninh-binh-chuyen-xe-dau-tien-cho-hang-thiet-yeu-ve-voi-mien-trung-ruot-thit

Tích cực vận chuyển hàng cứu trợ chuyển đến đồng bào miền Trung.

Hơn 8 giờ sáng ngày 15/10, mặc cho những trận mưa tầm tã không dứt do ảnh hưởng bởi cơn bão số 7, các cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và cán bộ, nhân viên Công ty Bất động sản Đức Giáp (phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình) vẫn mải miết vận chuyển hàng hóa thiết yếu lên xe để kịp đưa chuyến hàng đầu tiên vào với đồng bào tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Ông Đức Giáp, Giám đốc Công ty Bất động sản Đức Giáp chia sẻ: Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh kinh doanh, chúng tôi luôn dành nguồn kinh phí nhất định để thực hiện các hoạt động hướng về cộng đồng, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Với tinh thần ấy, qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi được biết lũ lụt gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân miền Trung, Công ty đã trích kinh phí để mua sắm những mặt hàng thiết yếu, đồng thời vận động thêm các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm cùng tham gia đóng góp để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, chúng tôi đã huy động được hơn 2 nghìn thùng hàng, trong đó chủ yếu là nước, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Những thùng hàng này quá nhỏ bé so với những mất mát của đồng bào miền Trung. Song "một miếng khi đói bằng cả gói khi no", tôi tin rằng cùng với sự sẻ chia của nhân dân cả nước, đồng bào miền Trung sẽ vơi bớt khó khăn để ổn định cuộc sống. Sau chuyến hàng đầu tiên này, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động và tiếp nhận đóng góp để tiếp tục có những chuyến xe chở hàng thiết yếu vào với đồng bào các tỉnh miền trung.

Chị Phạm Tư là một trong những thành viên tích cực tham gia vào chuyến hàng về với miền Trung lần này. Đây không phải là lần đầu, bởi những năm trước, chị Tư đã từng thực hiện nhiều chuyến đi mang tình cảm, sự sẻ chia thiết thực vào với đồng bào miền Trung. Tuy vậy, lần đi này chị Tư vẫn không giấu được sự hồi hộp, xúc động.

"Tôi về với miền trung nhiều lần, nhưng lần nào cũng thế, tình cảm rất đặc biệt. Hơn bao giờ hết, đồng bào đang cần sự động viên, giúp đỡ của tất cả chúng ta để ổn định cuộc sống. Biết về chuyến đi này của Công ty Bất động sản Đức Giáp, tôi cũng đã vận động các cá nhân có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt, bản thân tôi cũng xắp sếp công việc để trực tiếp về trao tặng những món đồ thiết yếu đến tận tay đồng bào miền Trung. Với những tình cảm của nhân dân cả nước, tôi tin rằng người miền Trung kiên cường sẽ tiếp tục vượt qua được khó khăn này"- chị Tư xúc động chia sẻ.

ninh-binh-chuyen-xe-dau-tien-cho-hang-thiet-yeu-ve-voi-mien-trung-ruot-thit

Hơn 2000 thùng hàng có tổng giá trị trên 200 triệu đồng đã được các cá nhân, tổ chức đóng góp để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đây là chuyến xe đầu tiên chở hàng hóa thiết yếu xuất phát từ tỉnh Ninh Bình về với miền Trung ruột thịt. Trong ngày mai, tiếp tục sẽ có thêm những chuyến xe của các tổ chức thiện nguyện lên đường hướng về miền Trung.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và Hội cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự tham gia hưởng ứng của các tập thể, cá nhân có tấm lòng thơm thảo hướng về đồng bào miền Trung bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Đến nay, đã có nhiều tổ chức làm thiện nguyện đã tiếp nhận quà tặng bằng hiện vật và tiền mặt, sẵn sàng vào hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung. Điển hình, như CLB Ước mơ xanh, CLB Nồi cháo Thiện Tâm, CLB Tâm Đức, CLB Thiện nguyện tình bạn… đã sẵn sàng lên đường cùng với các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, nước lọc, thuốc men… trị giá hàng trăm triệu đồng.

Các CLB đều xác định rõ, tất cả hàng hóa, tiền mặt vận động được sẽ được trao trực tiếp cho người dân bị thiệt hại. Còn tiền thuê xe, chi phí đi lại… các thành viên trong nhóm sẽ tự lo. Hi vọng rằng, bằng sự hỗ trợ thiết thực, bằng những tình cảm đặc biệt của nhân dân Ninh Bình nói riêng, nhân dân cả nước nói chung, đồng bào miền Trung sẽ được tiếp thêm động lực, nguồn lực để kiên cường vượt khó, vươn lên.

Đào Hằng - Minh Quang (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/chuyen-xe-dau-tien-cho-hang-thiet-yeu-ve-voi-mien-trung-ruot/d202010151438342.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H