Ninh Bình: Chưa có CNLĐ nào được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà trọ

Ninh Bình: Chưa có CNLĐ nào được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà trọ

Thứ bảy, 14/05/2022, 11:46:14 (GMT+7)

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Ninh Bình cho biết: Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 5 KCN và 72 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng số trên 42.000 CNLĐ, trong đó có 2.206 CNLĐ tại 45 doanh nghiệp đang đi thuê trọ (từ ngày 1.2.2022 đến nay). Tuy nhiên, tính đến ngày 9.5, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn chưa có trường hợp CNLĐ nào được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ.

 
ninh-binh-chua-co-cnld-nao-duoc-nhan-tien-ho-tro-thue-nha-tro

Hướng dẫn thủ tục nhận hỗ trợ cho công nhân ở trọ của tỉnh Bắc Giang

Khi được nghe thông tin về chủ trương hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân trong các KCN, chị Bích Thu, công nhân KCN Khánh Phú (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) rất phấn khởi và mong sớm nhận được tiền hỗ trợ.

 

“Dù ít dù nhiều thì trong thời điểm khó khăn này, sự hỗ trợ của Chính phủ thực sự có ý nghĩa với chúng tôi. Đời sống của công nhân còn nhiều vất vả, những chính sách hỗ trợ như thế này không chỉ giúp chúng tôi có thêm nguồn lực cải thiện cuộc sống mà còn tạo động lực để chúng tôi vươn lên, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn” - chị Thu chia sẻ.

Trao đổi với PV Lao Động, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình) cho biết: Ngay khi Quyết định số 08 của Chính phủ được ban hành, Sở LĐTBXH đã tham mưu cho UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị có liên quan. Theo đó, Sở LĐTBXH được giao là đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, triển khai thực hiện các nội dung theo Quyết định 08 của Chính phủ. Từ ngày 22.4.2022, Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch và hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

 

Cũng theo đại diện lãnh đạo Phòng Lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp, hiện các đơn vị đang triển khai rà soát và lập danh sách những trường hợp đủ điều kiện được hỗ trợ. Theo kế hoạch, việc tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ chậm nhất đến ngày 15.8.2022 và thời hạn hỗ trợ chậm nhất đến ngày 15.9.2022. Để tiền hỗ trợ thuê trọ đến tay người lao động một cách kịp thời và nhanh nhất có thể, những hồ sơ nào đã hoàn chỉnh, đáp ứng đủ các điều kiện thì đề nghị giải ngân hỗ trợ ngay, không chờ đợi.

Diệu Anh (laodong.vn)

 

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/cong-doan/ninh-binh-chua-co-cnld-nao-duoc-nhan-tien-ho-tro-thue-nha-tro-1044649.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H