Ninh Bình chính thức có đội bóng chuyền nữ

Ninh Bình chính thức có đội bóng chuyền nữ

Thứ sáu, 12/03/2021, 09:32:09 (GMT+7)

Vừa qua, một thêm một tin vui với những người yêu thể thao Ninh Bình khi Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã chính thức có thêm đội bóng chuyền nữ kể từ đầu tháng 2/2021. Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình được chuyển nhượng từ đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long.

ninh-binh-chinh-thuc-co-doi-bong-chuyen-nu

Đội bóng chuyền nữ Ninh Bình. Ảnh: M.Q

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho biết, đội nữ được xây dựng trên cơ sở chuyển nhượng toàn bộ lực lượng của đội bóng nữ hạng mạnh của Truyền hình Vĩnh Long. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng nữ sau khi về Ninh Bình bảo lưu được quyền thi đấu ở hạng chuyên nghiệp Giải vô địch Quốc gia.

Điểm đáng nói là hoạt động thay đổi chủ sở hữu đội bóng này thực hiện không thuần túy là hoạt động chuyển nhượng mà là hoạt động hợp tác trao đổi trong công tác đào tạo giữa hai đơn vị chủ quản. Do vậy, số kinh phí mà phía đơn vị chủ quản mới phải chi trả cho phía Vĩnh Long không đáng kể.

 

Phía Vĩnh Long qua hoạt động này tiết giảm được một khoản kinh phí mà hàng năm phải nuôi đội bóng, còn phía tiếp nhận đội bóng thì có cái lợi là không phải mất quá nhiều thời gian để xây dựng một đội bóng nữ mà vẫn giành quyền chơi ở giải hạng mạnh, giúp ích cho Ninh Bình trong quá trình xây dựng đội tuyển bóng chuyền nữ của tỉnh.

Có điểm hạn chế khi đội bóng chuyển nhượng về, đó là thành tích của đội bóng nữ hiện tại chỉ đứng ở tốp cuối của Giải vô địch bóng chuyền quốc gia. Giải này có trên dưới 10 đội bóng, thì đội nữ Truyền hình Vĩnh Long (cũ) chỉ xếp khoảng vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, phía Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình sau khi tiếp nhận đội bóng cũng đã có kế hoạch thực hiện việc tăng cường lực lượng và công tác đào để bổ khuyết những điểm còn yếu của đội bóng cũ.

Dự kiến, đội bóng sẽ được tăng cường khoảng 7 đến 8 tuyển thủ tương đối có chất lượng để đủ sức cải thiện thứ hạng ở giải hạng mạnh Quốc gia. Trước mắt, phía Ninh Bình tiếp nhận của Vĩnh Long 10 tuyển thủ và toàn bộ Ban huấn luyện của đội bóng Truyền hình Vĩnh Long (cũ). Phía Ninh Bình cũng đã có kế hoạch kêu gọi sự tham gia của một số doanh nghiệp để bổ sung nguồn lực cho đội bóng.

Hiện phía đơn vị chủ quản mới đã cơ bản thống nhất với nhà tài trợ là Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Doveco) về việc tài trợ cho đội bóng. Nhiều khả năng, đội bóng Truyền hình Vĩnh Long (cũ) sẽ mang tên mới gắn với tên tuổi của nhà tài trợ Doveco. Nếu không vì tình hình dịch bệnh, đội đã có lễ ra mắt người dân và nhà tài trợ Ninh Bình.

Đối với tỉnh Ninh Bình, tuy chưa có kinh nghiệm trong việc đào tạo bóng chuyền nữ, nhưng thực tế đã khá "mát tay" trong việc đào tạo đội nam, do vậy cũng không có quá nhiều khó khăn trong việc xây dựng đội bóng nữ. Hiện ngoài các chuyên gia, toàn bộ Ban huấn luyện cũ, phía Ninh Bình cũng ráo riết xúc tiến việc mời thêm các chuyên gia giỏi về giúp đội bóng nữ. Mục tiêu sẽ là đưa đội nữ cải thiện thứ hạng trên bảng tổng sắp trong một vài năm tới.

Nhớ lại cách nay hơn chục năm, khi Ninh Bình bắt đầu xây dựng đội bóng nam, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về khả năng thành công của đội. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau đó, cái tên Tràng An Ninh Bình đã trở thành một tên tuổi lớn của làng bóng chuyền quốc nội và vị thế ấy vẫn còn được duy trì cho tới ngày nay. Do vậy, khi Ninh Bình bắt tay vào xây dựng đội bóng nữ, người hâm mộ trong tỉnh đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự thành công tương tự như với đội bóng nam.

Nếu tình hình dịch bệnh được cải thiện và sự cho phép của các ngành chức năng, nhiều khả năng, đội bóng chuyền nữ sẽ kịp thi đấu ra mắt người dân vào dịp khai mạc Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư năm 2021. Giải đấu lần đầu tiên tranh tài mà Ninh Bình có cả hai đội bóng nam và nữ cùng tham dự.

Phương Nam (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/ninh-binh-chinh-thuc-co-doi-bong-chuyen-nu/d20210307165748490.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H