Ninh Bình: Cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

Ninh Bình: Cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

Thứ sáu, 07/01/2022, 16:11:07 (GMT+7)

Ninh Bình - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các đơn vị không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Đồng thời, nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

ninh-binh-cam-bieu-tang-qua-tet-cho-lanh-dao

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị rà soát tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo. Ảnh: NT

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành... Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Ninh Bình về phòng, chống dịch COVID-19 với quan điểm "Đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết".

Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các sự kiện liên hoan, tiệc cuối năm. Rà soát, tổ chức thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không đi lễ chùa trong giờ hành chính nếu không được phân công. Đồng thời, UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu các đơn vị không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định, không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan...

DIỆU ANH

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/xa-hoi/ninh-binh-cam-bieu-tang-qua-tet-cho-lanh-dao-992462.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình