Ninh Bình: 68 dự án học sinh trung học đạt giải Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh

Ninh Bình: 68 dự án học sinh trung học đạt giải Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh

Thứ Hai, 03/01/2022, 09:29:07 (GMT+7)

GD&TĐ - Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022 vừa được Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức an toàn, đúng quy chế, thành công trong tình hình dịch.

ninh-binh-68-du-an-hoc-sinh-trung-hoc-dat-giai-khoa-hoc-ki-thuat-cap-tinh

Cuộc thi KHKT cho học sinh trung học Ninh Bình đã có 68 dự án đạt giải.

Cuộc thi có tổng số 104 sản phẩm đăng ký dự thi của 17/22 lĩnh vực, gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Hóa sinh; Tin học; Y sinh và Khoa học sức khỏe; Kỹ thuật Y sinh; Hóa học; Khoa học trái đất và môi trường;

Hệ thống nhúng; Năng lượng vật lý; Vật lý và Thiên văn; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Robot và máy tính thông minh; Phần mềm hệ thống.

34 đơn vị tham gia dự thi gồm 26/27 trường THPT và 8/8 Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố. Các sản phẩm dự thi được đánh giá cơ bản đạt các yêu cầu đặt ra, như có tính mới, tính sáng tạo; tính ứng dụng, nhân rộng và đem lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội...

Công tác chấm thi có một số đổi mới đảm bảo tính khách quan, chính xác, đồng thời thích ứng linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, có 68 dự án đoạt giải, trong đó có 10 giải nhất, 15 giải nhì, 26 giải ba và 17 giải tư.

Căn cứ điểm xét giải các dự án, Sở GD&ĐT lựa chọn 2 dự án chính thức tham gia dự thi cuộc thi cấp quốc gia, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2022, gồm: Dự án “Hệ thống cảnh báo, giám sát giao thông thông minh tại các điểm giao cắt nguy hiểm” của trường THPT Hoa Lư A và dự án “Nghiên cứu tác dụng bảo vệ Gan của một số FLAVONOID được phân lập từ cây mật nhân vườn quốc gia Cúc Phương” của trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Đồng thời, lựa chọn dự án “Thiết kế phần mềm điều khiển các hệ thống thông minh lưới điện EMS” của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy là dự án dự bị tham gia cuộc thi cấp quốc gia.

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học được đánh giá là sân chơi trí tuệ và bổ ích, góp phần giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Với việc phát động phong trào sáng tạo KHKT hàng năm mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học, góp phần ươm mầm tài năng khoa học trong tương lai và nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học...

Đức Trí (giaoducthoidai.vn)

Nguồn bài viết : https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ninh-binh-68-du-an-hoc-sinh-trung-hoc-dat-giai-khoa-hoc-ki-thuat-cap-tinh-VII56T0ng.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình