Nhân dân thành phố Tam Điệp chung tay gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung

Nhân dân thành phố Tam Điệp chung tay gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ Ba, 20/10/2020, 20:57:42 (GMT+7)

Chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung, tổ dân phố 2 phường Tây Sơn thành phố Tam Điệp đã kêu gọi người dân, có gì góp đó để nấu những nồi bánh chưng, gửi miền Trung lũ lụt và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua mưa lũ một cách an toàn.

nhan-dan-thanh-pho-tam-diep-chung-tay-goi-banh-chung-ung-ho-dong-bao-mien-trung

Người dân tổ dân phố 2 gói bánh chưng cứu trợ đồng bào miền Trung

Những ngày qua, các tỉnh miền Trung đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ. Nhiều địa phương nước lũ dâng cao ngập đến mái nhà khiến hàng trăm ngàn hộ dân phải di tản đến nơi an toàn. Với tình hình mưa lũ hiện tại, người dân miền Trung phải đối mặt với việc thiếu nước sạch và lương thực, thực phẩm trầm trọng. Dựa vào tình hình thực tế, ngoài mì tôm, nước sạch, thuốc men... thì việc tiếp tế bánh chưng là rất cần thiết và hữu dụng vì người dân có thể ăn ngay, đảm bảo no bụng và bánh bảo quản trong thời gian lâu hơn. Ngày 20-10, nhân dân tại tổ dân phố 2 phường Tây Sơn đã tổ chức chương trình gói bánh chưng, kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung với hi vọng mưa lũ sớm qua mau để người dân được an toàn.

nhan-dan-thanh-pho-tam-diep-chung-tay-goi-banh-chung-ung-ho-dong-bao-mien-trung
nhan-dan-thanh-pho-tam-diep-chung-tay-goi-banh-chung-ung-ho-dong-bao-mien-trung

Người dân khu phố 2 Tây Sơn miệt mài gói bánh gửi đồng bào miền Trung

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” chỉ trong 1 buổi chiều nhân dân tổ dân phố 2 đã gói được gần 300 chiếc bánh chưng, để gửi vào miền Trung. Dù bận rộn nhưng mọi người đều rất nhiệt tình, chỉ mong sao làm được thật nhiều bánh để tiếp tế.

nhan-dan-thanh-pho-tam-diep-chung-tay-goi-banh-chung-ung-ho-dong-bao-mien-trung

Những chiếc bánh chưng gửi gắm tình cảm sẻ chia đùm bọc của người dân TDP 2 Tây Sơn đối với đồng bào miền Trung

Mỗi người góp một chút công sức, của cải để có thể chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung. Đến sáng ngày 21/10 bánh chưng sẽ được đóng gói lại và gửi vào miền Trung. Ngoài bánh chưng nhân dân trong khu phố 2 còn ủng hộ trên 15 triệu đồng và nhiều đồ đạc vận dụng cần thiết khác để cứu trợ cho đồng bào vùng lũ.

Hoàng Bình (newtamdiep.gov.vn)

Nguồn bài viết : http://newtamdiep.gov.vn/thoi-su/nhan-dan-to-dan-pho-2-phuong-tay-son-chung-tay-goi-banh-chun.html?fbclid=IwAR0KRuzetE6slUgSx-5bUz3BLGrukFTLSi7ldNnXF4xWi7kQJfu-QeBh0mI

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H