Người đến/về Ninh Bình xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 có mất tiền không?

Người đến/về Ninh Bình xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 có mất tiền không?

Thứ tư, 12/01/2022, 11:09:10 (GMT+7)

Ninh Bình - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, những người đến/về Ninh Bình phải làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở về gia đình và được miễn phí toàn bộ chi phí khi làm xét nghiệm.

nguoi-den-ve-ninh-binh-xet-nghiem-sang-loc-sars-cov-2-co-mat-tien-khong

Người đến/về Ninh Bình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: NT

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Ninh Bình về phòng, chống dịch COVID-19. Với quan điểm "đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết".

nguoi-den-ve-ninh-binh-xet-nghiem-sang-loc-sars-cov-2-co-mat-tien-khong

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 miễn phí cho người dân. Ảnh: NT

Quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm linh hoạt, an toàn, sáng tạo và chủ động từ xa, từ sớm. Các đơn vị phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng công an xã, tổ COVID-19 cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện hiệu quả nguyên tắc "5K + vaccine, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân".

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

nguoi-den-ve-ninh-binh-xet-nghiem-sang-loc-sars-cov-2-co-mat-tien-khong

Lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho CNLĐ tại các công ty, doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Ảnh: NT

Riêng đối với những trường hợp có nhu cầu đến/về Ninh Bình, yêu cầu phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú và làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh nếu âm tính mới được trở về gia đình.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: Hiện nay, toàn bộ người dân đang sống, làm việc tại Ninh Bình cũng như những người từ tỉnh ngoài đến/về Ninh Bình nếu phải thuộc các trường hợp được Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình hoặc UBND tỉnh Ninh Bình chỉ định xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 thì được miễn phí toàn bộ chi phí xét nghiệm.

nguoi-den-ve-ninh-binh-xet-nghiem-sang-loc-sars-cov-2-co-mat-tien-khong

Người dân làm thủ tục khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: NT

"Về cơ bản, hiện nay tỉnh Ninh Bình đang miễn phí không chỉ chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 mà các trường hợp phải cách ly tập trung cũng được miễn các chi phí. Dịch bệnh thế này người dân gặp khó khăn nếu mình thu tiền xét nghiệm thì người dân sẽ sợ tốn kém, không chủ động, tự giác khai báo y tế và làm xét nghiệm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. HĐND tỉnh Ninh Bình cũng đã ban hành Nghị quyết quy định về một số chế độ, chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nghị quyết quy định rất rõ về đối tượng và mức hỗ trợ" - đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình nói.

DIỆU ANH

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-denve-ninh-binh-xet-nghiem-sang-loc-sars-cov-2-co-mat-tien-khong-993887.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình