Ngừng việc tập thể ở Ninh Bình: Người lao động muốn gắn bó lâu dài với Cty

Ngừng việc tập thể ở Ninh Bình: Người lao động muốn gắn bó lâu dài với Cty

Thứ tư, 16/02/2022, 10:55:27 (GMT+7)

Ninh Bình - Sau 2 ngày ngừng việc tập thể, sáng ngày 14.2, hơn 5.000 CNLĐ tại Công ty TNHH Vienergy Việt Nam (KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) đã trở lại làm việc bình thường sau khi Ban lãnh đạo Công ty này đồng ý và giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của CNLĐ.

ngung-viec-tap-the-o-ninh-binh-nguoi-lao-dong-muon-gắn-bo-lau-dai-với-cty

Sáng ngày 14.2, CNLĐ tại Công ty TNHH Vienergy (KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) đã trở lại làm việc bình thường. Ảnh: NT

CNLĐ mong muốn được gắn bó, làm việc lâu dài tại công ty

Có mặt tại Công ty TNHH Vienergy Việt Nam vào sáng ngày 14.2, theo ghi nhận của PV Lao Động, hơn 5.000 CNLĐ ở đây đã trở lại làm việc đúng giờ. Trong sáng ngày 14.2, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình, Công đoàn các khu công nghiệp và các đơn vị liên quan cũng đã có mặt tại Công ty để kiểm tra, giám sát việc công nhân đi làm trở lại.

ngung-viec-tap-the-o-ninh-binh-nguoi-lao-dong-muon-gắn-bo-lau-dai-với-cty

CNLĐ tại Công ty TNHH Vienergy trở lại làm việc sau 2 ngày ngừng việc tập thể. Ảnh: NT

Nhiều CNLĐ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi Ban lãnh đạo Công ty đã lắng nghe và giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng. "Tôi rất vui mừng khi Ban lãnh đạo Công ty cũng như các cấp, các ngành và đặc biệt là công đoàn các cấp đã cùng nhau họp bàn để giải quyết những kiến nghị của chúng tôi. Hầu hết các kiến nghị của chúng tôi đều được công ty giải quyết thỏa đáng, tôi rất đồng tình với cách giải quyết của công ty và mong muốn được gắn bó, làm việc lâu dài với công ty" - chị Nguyễn Thị Hiền, công nhân tại đây chia sẻ.

Chia sẻ của chị Hiền cũng là tâm lý chung, là tâm tư, nguyện vọng của hầu hết những CNLĐ tại Công ty TNHH Vienergy Việt Nam trong ngày đầu trở lại làm việc sau những ngày ngừng việc tập thể. Anh Nguyễn Xuân Thủy, công nhân tại đây chia sẻ: Người lao động chúng tôi không mong muốn gì hơn là có một công việc ổn định để có thu nhập lo cho cuộc sống gia đình. Chúng tôi rất vui khi Ban lãnh đạo công ty đã lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn của CNLĐ chúng tôi. Đặc biệt là việc công ty đã đồng ý tăng thêm 6% lương cho tất cả CNLĐ, đây là động lực để chúng tôi nỗ lực, phấn đấu hơn trong công việc.

Người lao động cần có sự chia sẻ với công ty

Trao đổi với PV Lao Động, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Vienergy Việt Nam cho biết: Từ khi đi vào hoạt động, công ty luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Công đoàn cơ sở công ty được thành lập từ năm 2018, Công ty cũng đã ký kết thỏa ước lao động tập thể, tuy nhiên số lượng CNLĐ đông (trên 5.000 CNLĐ) trong quá trình hoạt động còn có những điều khoản chưa được thực hiện thỏa đáng do nhiều nguyên nhân. Người lao động cũng cần có sự chia sẻ với công ty.

ngung-viec-tap-the-o-ninh-binh-nguoi-lao-dong-muon-gắn-bo-lau-dai-với-cty

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan làm việc với lãnh đạo Công ty và đại diện người lao động để giải quyết những kiến nghị của CNLĐ. Ảnh: NT

Nếu có vướng mắc, CNLĐ cần kịp thời phản ánh về công ty thông qua các hòm thư góp ý hoặc thông qua tổ chức công đoàn, người quản lý, tổ trưởng... để Ban lãnh đạo công ty nắm bắt và giải quyết, không nên tự ý ngừng việc như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sản xuất của công ty.

"Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải quyết một cách thỏa đáng mọi thắc mắc kiến nghị của người lao động. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn CNLĐ có sự chia sẻ với công ty để cùng nhau xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững, đem lại phúc lợi tốt để công nhân gắn bó lâu dài với Công ty" - đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Vienergy Việt Nam chia sẻ.

Sau 2 ngày ngừng việc tập thể, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Vienergy Việt Nam đã đồng ý bổ sung thêm một số điều khoản theo kiến nghị của CNLĐ như: Tăng 6% lương cơ bản cho tất cả CNLĐ đang làm việc tại công ty; Thực hiện công khai bảng lương rõ ràng, chi tiết, mẫu tem lương mới sẽ được công khai đến các bộ phận bắt đầu từ ngày 10.3; Công ty đồng ý với kiến nghị của người lao động về nghỉ phép năm người lao động được tự chọn ngày nghỉ trong tháng và báo trước 1 ngày; Công ty không trừ tiền thưởng lương tháng 13 đối với những công nhân nghỉ việc riêng từ 5 ngày/tháng trở xuống; Công ty điều chỉnh phương thức tính thâm niên, tính từ ngày công nhân vào làm việc chính thức đủ 12 tháng; Công ty trang bị dụng cụ bảo hộ lao động cho CNLĐ... Công ty không phạt đối với lao động nữ có bầu; CNLĐ đang nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi và phụ nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở lên được nghỉ trước 1h.

Những điều khoản bổ sung trên của Ban lãnh đạo Công ty đều được đông đảo CNLĐ đồng tình và vui vẻ trở lại làm việc.

DIỆU ANH

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/cong-doan/ngung-viec-tap-the-o-ninh-binh-nguoi-lao-dong-muon-gan-bo-lau-dai-voi-cty-1014074.ldo

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H