Nam sinh Ninh Bình giành chiến thắng Olympia để gửi tặng bà

Nam sinh Ninh Bình giành chiến thắng Olympia để gửi tặng bà

Chủ Nhật, 04/10/2020, 20:37:00 (GMT+7)

Minh Đức chia sẻ rằng người thúc đẩy bạn đi thi Olympia là bà của bạn. Hai bà cháu đã cùng nhau xem và cổ vũ nhiều mùa của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Cậu đã giành chiến thắng này cho bà.

Minh Đức giành được 70 điểm ở phần thi Khởi động Olympia

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 có sự tham gia của 4 bạn: Lê Nguyên Hạo (THPT An Ninh, Long An), Khuất Thanh Sơn (PT Liên cấp Edison, Hưng Yên), Nguyễn Minh Đức (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình), Trần Công Phúc (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận).

Nguyên Hạo là thí sinh đầu tiên dự thi Khởi động, cậu giành được 70 điểm. Người thứ hai Khởi động là Thanh Sơn, ghi được 50 điểm.

Thí sinh Minh Đức chia sẻ rằng người thúc đẩy bạn đi thi Olympia là bà của bạn. Hai bà cháu đã cùng nhau xem và cổ vũ nhiều mùa của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Khi thi đấu, Đức cùng có được 70 điểm sau phần thi Khởi động giống với Nguyên Hạo.

nam-sinh-ninh-binh-gianh-chien-thang-olympia-de-gui-tang-ba

Minh Đức giành chiến thắng này cho người bà của cậu.

Công Phúc là người cuối dùng Khởi động, cậu được 60 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, chương trình đưa ra từ khóa gồm 3 chữ cái

Rất bất ngờ, ở hai câu hỏi hàng ngang gợi ý đầu tiên, cả 4 thí sinh đều không có đáp án đúng, vì vậy 1 góc hình gợi ý không được lật mở. Sau đó, các thí sinh đã làm tốt hơn, giải được 2 hàng ngang gợi ý tiếp theo.

Nhưng phải tới khi câu hỏi của hàng ngang cuối cùng được đọc lên mới có 1 thí sinh bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khóa. Người đó là Minh Đức. Cậu đưa ra đáp án chính xác là: "Đũa".

Nhờ giải được ô chữ từ khóa, Minh Đức dẫn đầu đoàn leo núi với 100 điểm, Nguyên Hạo có 90 điểm, Công Phúc được 80 điểm và Thanh Sơn được 60 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Công Phúc nỗ lực vươn lên. Điểm số của các thí sinh bám khá sát nhau. Minh Đức vẫn dẫn đều đoàn leo núi với 200 điểm, Công Phúc đuổi sát với 190 điểm, Nguyên Hạo và Thanh Sơn cùng có 140 điểm.

Phần thi cuối cùng Về đích rất khó nói trước ai sẽ là người chiến thắng bởi luật chơi mới của chương trình buộc các thí sinh chơi hết mình.

nam-sinh-ninh-binh-gianh-chien-thang-olympia-de-gui-tang-ba

Theo luật chơi của Olympia năm nay, Minh Đức thi đầu tiên vì có số điểm dẫn đầu đoàn leo núi.

Người đang sở hữu số điểm cao nhất là Minh Đức thi Về đích đầu tiên. Cậu chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 20 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên thuộc lĩnh vực Địa lý, Đức không trả lời được. Công Phúc giành quyền trả lời nhưng không đưa ra đáp án chính xác.

Ở câu hỏi thứ 2, Minh Đức chọn sử dụng Ngôi sao hi vọng. Cậu đã thành công trả lời câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán học, giành thêm 40 điểm.

Câu hỏi thứ 3, Đức mất điểm về tay Thanh Sơn. Do vậy, Minh Đức hoàn thành gói câu hỏi của mình với 220 điểm.

Phần thi Về đích hấp dẫn của nam sinh chiến thắng Olympia tuần này

Công Phúc chọn gói câu hỏi 10-20-30 điểm. Cậu không trả lời được 2 câu hỏi 10 và 20 điểm nhưng thành công ở câu hỏi trị giá 30 điểm. Phúc hoàn thành gói câu hỏi với số điểm 210.

Thanh Sơn chọn gói câu hỏi 10-20-30 điểm. Sơn chiến thắng ở câu hỏi đầu tiên nhắc tới Chiến Binh Báo Đen (Black Panther). Ở câu hỏi thứ 2 thuộc lĩnh vực Sinh học, Sơn để mất 20 điểm về tay Minh Đức. Và ở câu hỏi cuối cùng sử dụng Ngôi sao hi vọng, Sơn đã đáp chính xác, giành thêm 60 điểm, có tổng cộng 210 điểm sau khi hoàn thành gói câu hỏi của mình.

Nguyên Hạo chọn gói câu hỏi 10-10-10 điểm. Hạo trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên, nhưng mất 10 điểm về tay Công Phúc ở câu hỏi liên quan tới Thủy điện Hòa Bình.

Ở câu hỏi cuối cùng của cuộc thi tuần này, Hạo sử dụng Ngôi sao hi vọng và nâng điểm số lên thành 160 điểm.

nam-sinh-ninh-binh-gianh-chien-thang-olympia-de-gui-tang-ba

Nam sinh Ninh Bình cười rạng rỡ khi giành chức vô địch.

Như vậy, người chiến thắng cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 1 là Nguyễn Minh Đức với số điểm 240. Cậu giành chiến thắng này cho bà của mình. Các thí sinh còn lại có điểm số chung cuộc như sau: Công Phúc về Nhì với 220 điểm, Thanh Sơn được 210 điểm và Nguyên Hạo được 160 điểm.

M.C (dantri.com.vn) - Ảnh và video: VTV.vn

Nguồn bài viết : https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nam-sinh-ninh-binh-gianh-chien-thang-olympia-gui-tang-ba-20201004141234507.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H