Mùa sen ở Ninh Bình

Mùa sen ở Ninh Bình

Thứ năm, 08/04/2021, 09:32:08 (GMT+7)

Với việc đưa giống sen Nhật về trồng thành công ở một số khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Hoa Lư từ năm 2019, mùa hoa sen ở Ninh Bình đã bắt đầu sớm ngay từ đầu tháng Tư, báo hiệu một mùa hè rực rỡ. Về Ninh Bình dịp này, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với những hồ sen thơm mát nằm giữa núi non hùng vĩ ở Tam Cốc- Bích Động, Thung Nham, Hang Múa...

mua-sen-o-ninh-binh

Đầm sen ở Bích Động bắt đầu bung nở.

 
mua-sen-o-ninh-binh

Đầm sen rộng lớn, đua nhau bung nở ở Hang Múa đã khiến nhiều du khách đến tham quan không thể bỏ qua điểm "check-in" mới, đẹp một cách lạ lùng này ở Ninh Bình.

mua-sen-o-ninh-binh

Nhiều du khách đã không quên lưu lại những hình ảnh hiếm có với mùa sen.

mua-sen-o-ninh-binh

Giống sen Nhật cây nhỏ hơn sen ta. Khi ra hoa, cánh hoa mỏng, màu hồng nhạt phớt, không đậm như sen Việt. Hoa thường lưu được thời gian dài.

mua-sen-o-ninh-binh

Hoa sen Nhật mới nhìn cho cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao. Loài sen này ưa sống ở môi trường sạch sẽ.

 
mua-sen-o-ninh-binh

Địa điểm lý tưởng để nhiều gia đình đưa con em đến tham quan, giải trí.

Ảnh của Vũ Đức Phương (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/mua-sen-o-ninh-binh/d20210407141447870.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H