Lỗ “sấp mặt” vì chứng khoán, vợ chồng trẻ Ninh Bình “quay xe” gấp và kết quả bất ngờ

Lỗ “sấp mặt” vì chứng khoán, vợ chồng trẻ Ninh Bình “quay xe” gấp và kết quả bất ngờ

Thứ sáu, 13/05/2022, 19:20:25 (GMT+7)

Thay vì tiếp tục rót tiền trung bình giá danh mục cổ phiếu đang nắm giữ, nhà đầu tư này quyết định chuyển hướng sang đầu tư kênh đất nền giá rẻ khu vực vùng ven.

Cầm trên tay cuốn sổ đỏ của mảnh đất mới mua hồi giữa tháng 4 vừa qua, vợ chồng anh Quân, chị Liên quê Ninh Bình cho biết đã có một quyết định đúng khi chuyển hướng sang đầu tư vào đất nền thay vì tiếp tục rót tiền trung bình giá cổ phiếu trong tài khoản chứng khoán đang nắm giữ.

 

“Nếu tung tiền trung bình giá cổ phiếu trong thời gian qua, số tiền lỗ trong tài khoản chứng khoán của tôi sẽ tăng lên rất nhiều so với số lỗ ghi nhận hiện nay bởi những cổ phiếu đang nắm giữ thời gian qua tiếp tục ghi nhận mức giảm đáng kể trong đợt lao dốc của thị trường”, anh Quân cho biết.

Anh Quân tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, do những quyết định mua bán cổ phiếu không hợp lý nên đến đầu tháng 4/2022 tài khoản chứng khoán của anh vẫn đang bị âm 8% tổng giá trị đầu tư.

“Sau hơn một năm đầu tư, không những chẳng có lãi mà còn bị âm cả vào vốn khiến nhiều lúc bản thân muốn bán hết cổ phiếu để rời bỏ thị trường. Tuy nhiên, tiếc số tiền bỏ ra nên hai vợ chồng bảo nhau tiếp tục giữ để khi nào hòa vốn dừng lại”, nhà đầu tư này cho biết thêm.

Theo anh Quân, nhiều người quen trong các hội nhóm đầu tư chứng khoán khuyên anh tiếp tục rót tiền để trung bình giá những cổ phiếu đang nắm giữ để nhanh chóng “về bờ”. Tuy nhiên, xác định những cổ phiếu đang nắm giữ đều là những doanh nghiệp cơ bản, kết quả kinh doanh tốt và hàng năm chia cổ tức thuộc diện cao trên thị trường nên anh quyết định giữ nguyên danh mục đầu tư cổ phiếu của mình không bán tháo cũng không mua thêm để trung bình giá thấp xuống.

Chấp nhận “gồng lỗ” với danh mục cổ phiếu đang nắm giữ, gia đình anh chị quyết định trở lại với kênh đầu tư BĐS trước đây.

lo-sap-mat-vi-chung-khoan-vo-chong-tre-ninh-binh-quay-xe-gap-va-ket-qua-bat-ngo

Chị Liên cho biết nhờ xuống tiền mua đất nên tránh bị lỗ thêm trên thị trường chứng khoán khi vẫn giữ nguyên danh mục đầu tư

Chị Liên cho biết trước khi rót một phần tiền nhàn rỗi vào chứng khoán, thời gian qua hai vợ chồng chị thường tìm kiếm những mảnh đất khu vực vùng ven với mức giá dao động từ 400 đến 900 triệu để xuống tiền đầu tư. Sau hơn một tuần đi lại, anh chị quyết định xuống tiền mua mảnh đất thổ cư tại Chương Mỹ - Hà Nội cách nhà chị đang ở tại Hà Đông 15km với giá 415 triệu đồng.

Đây là thửa đất thứ 4 gia đình anh chị xuống tiền mua từ năm 2014 đến nay. Và đây cũng là mảnh đất có giá trị đầu tư thấp nhất trong gần chục năm qua của gia đình anh chị.

 

Lý giải về quyết định xuống tiền đầu tư vào đất nền thay vì tiếp tục rót tiền vào đầu tư chứng khoán chị Liên cho rằng đầu tư vào BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn an toàn hơn chứng khoán ở thời điểm này nếu tìm được những sản phẩm đầu tư hợp lý.

Bên cạnh đó, quyết định xuống tiền mua đất cũng giúp tài khoản đầu tư chứng khoán của gia đình chị ít bị thiệt hại hơn trong đợt lao dốc của thị trường trong suốt 1 tháng qua do không xuống thêm tiền trung bình giá cổ phiếu.

Theo chị Liên, khi đầu tư vào đất nền có thể để lâu dài. Ngoài mảnh đất mới mua này thì những mảnh đất chị mua trước đây đều giữ được từ 2-8 năm. Nhiều mảnh giá trị thậm chí đã tăng gấp 2 gấp 3 lần thời điểm xuống tiền mua nhưng gia đình chị vẫn tiếp tục nắm giữ.

Trong khi đó, đầu tư vào chứng khoán, những áp lực tăng giảm của thị trường khiến những nhà đầu tư ít kinh nghiệm, đặc biệt là những nhà đầu tư mới không giữ được sự bình tĩnh khi nhìn số tiền trong tài khoản “bốc hơi” mỗi ngày. Điều này dẫn đến nhiều nhà đầu tư bán tháo, cắt lỗ trong những phiên thị trường giao dịch giảm sâu.

Trước việc hàng trăm nghìn nhà đầu tư đang thua lỗ bởi cú lao dốc của thị trường chứng khoán trong quãng thời gian hơn 1 tháng qua, trong chia sẻ mới đây, Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI Phạm Lưu Hưng đưa ra lời khuyên là nguyên tắc "không mang toàn bộ tài sản đi đầu tư với mức độ rủi ro cao".

Theo ông Hưng, mỗi nhà đầu tư nên quản lý tài sản, phần danh mục có mức rủi ro cao không phải là toàn bộ những gì mình có. Tuân thủ đúng thì mới có thể thoát được những giảm giá mạnh. Bên cạnh đó, chỉ khi phần tài sản rủi ro không chiếm tỷ lệ lớn thì tâm lý đầu tư mới dễ ổn định, đủ cho nhà đầu tư bình tĩnh để đánh giá tình hình.

Hoàng Nam (danviet.vn)

Nguồn bài viết : https://www.24h.com.vn/toi-tieu-tien/chung-khoan-lao-doc-vo-chong-tre-ninh-binh-quay-xe-gap-va-ket-qua-bat-ngo-c851a1358588.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H