Lễ truy điệu Đại lão Hoà thượng Thích Thanh Đàm

Lễ truy điệu Đại lão Hoà thượng Thích Thanh Đàm

Thứ bảy, 22/01/2022, 21:34:38 (GMT+7)

Sáng 21/1, tại chùa Hoà Lạc, huyện Kim Sơn diễn ra lễ truy điệu cố Đại lão Hoà thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình.

le-truy-dieu-dai-lao-hoa-thuong-thich-thanh-dam

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu cùng người dân, phật tử đã cử hành các nghi thức truyền thống của Phật giáo, tưởng niệm công đức của Đức Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại lão Hoà thượng Thích Thanh Đàm, thế danh là Phan Văn Phàn sinh năm 1924 tại xã Kim Định, huyện Kim Sơn. Sinh ra trong gia đình có truyền thống Phật pháp, năm 15 tuổi Ngài xuất gia tu hành.

Với 78 tuổi đạo, 98 tuổi đời, Đại lão Hòa thượng là một vị giáo phẩm cao cấp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, có uy tín và ảnh hưởng lớn. Trong suốt cuộc đời tu hành, Ngài luôn đề cao tầm quan trọng của việc đoàn kết dân tộc, hòa hợp tôn giáo để làm những việc “tốt đạo đẹp đời”, phù hợp với văn hóa dân tộc Việt Nam; thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đối với tôn giáo, mang lại đời sống hạnh phúc cho nhân dân.

le-truy-dieu-dai-lao-hoa-thuong-thich-thanh-dam

Di ảnh của Đại lão Hoà thượng Thích Thanh Đàm.

Công lao, công hạnh của ngài mãi là tấm gương sáng để tăng ni, phật tử, phật giáo Việt Nam noi theo. Qua đó góp phần trang nghiêm giáo hội, nối tiếp truyền thống tốt đẹp, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu cùng người dân, phật tử cung thỉnh kim quan Đại lão Hòa thượng nhập bảo tháp trong khuôn viên chùa Hòa Lạc, huyện Kim Sơn./.

Thùy Vân (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/le-truy-dieu-dai-lao-hoa-thuong-thich-thanh-dam-33067.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H