Lễ Khai giảng “Đặc biệt” trong bối cảnh dịch bệnh

Lễ Khai giảng “Đặc biệt” trong bối cảnh dịch bệnh

Chủ Nhật, 05/09/2021, 10:14:13 (GMT+7)

Sáng nay, các cơ sở giáo dục thuộc 7/8 huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Riêng đối với huyện Kim Sơn, các trường học lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9 để đảm bảo về yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

le-khai-giang-dac-biet-trong-boi-canh-dich-benh

Lễ Khai giảng "Đặc biệt" trong hội trường với số lượng người hạn chế.

Diễn ra từ 20 đến 30 phút, với số lượng người tham dự hạn chế dưới 30 người, bao gồm đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên, các em học sinh ở từng khối lớp và phụ huynh; song Lễ Khai giảng năm học mới tại các trường học vẫn đảm bảo không khí trang trọng, xúc động. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho mọi người tham dự.

 
le-khai-giang-dac-biet-trong-boi-canh-dich-benh

Tiếng vỗ tay của các thầy cô hòa trong tiếng trống trường khai giảng.

Sau chào cờ, hát Quốc ca, đọc Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới; đại diện Ban Giám hiệu phát biểu khai giảng ngắn gọn để động viên cán bộ, giáo viên và học sinh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

le-khai-giang-dac-biet-trong-boi-canh-dich-benh

Cô giáo dặn dò, động viên học sinh nhiệm vụ học tập bắt đầu vào ngày mai 06/9 và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch khi đến trường.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày mai, 06/9, học sinh các cấp học từ Tiểu học đến THPT trên địa bàn tỉnh (Trừ huyện Kim Sơn) sẽ bắt đầu tựu trường, học chính khóa; học sinh Tiểu học chỉ học một buổi/ngày; riêng đối với các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/news/348/17326/le-khai-giang-dac-biet-trong-boi-canh-dich-benh

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H