Lấy trên 6.900 mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH giày ADORA

Lấy trên 6.900 mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH giày ADORA

Thứ Ba, 19/10/2021, 08:40:23 (GMT+7)

Theo thông tin từ Trung tâm CDC Ninh Bình, từ ngày 14/10 đến chiều ngày 18/10, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 86 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 37 học sinh và giáo viên. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Thanh Hóa đã tạm thời phong tỏa nhiều khu phố và các cơ sở kinh doanh, bệnh viện, trường học có liên quan đến các ca bệnh trong cộng đồng để khoanh vùng, xử lý dịch.

lay-tren-6-900-mau-xet-nghiem-tai-cong-ty-tnhh-giay-adora

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại một doanh nghiệp (ảnh minh họa).

Tại Ninh Bình, liên quan đến ca bệnh người thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là công nhân tại công ty TNHH giày ADORA, khu công nghiệp Tam Điệp, ngành Y tế đã khẩn trương rà soát, phân loại, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.

Đến cuối ngày 18/10, ngành Y tế đã lấy trên 6.900 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp, bằng test nhanh kháng nguyên và phương pháp RT-PCR mẫu gộp. Trong đó, đã phát hiện 16 mẫu dương tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. Hiện các mẫu test nhanh dương tính đang được xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp RT-PCR.

Nhận định của ngành Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh tại tỉnh Ninh Bình đang có những diễn biến phức tạp, các tỉnh giáp ranh như Nam Định, Thanh Hóa và Hà Nam đều đã xuất hiện các ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

 

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các địa phương, mỗi huyện, thành phố chuẩn bị các khu cách ly tập trung, trong đó ưu tiên lựa chọn các trường mầm non để sử dụng làm khu cách ly tập trung.

Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty TNHH Giày ADORA Tam Điệp đang ở nhà hoặc nơi lưu trú hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời thông báo qua điện thoại hoặc các phương tiện thông tin khác cho trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

Tin, ảnh: Huy Hoàng (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/lay-tren-6-900-mau-xet-nghiem-tai-cong-ty-tnhh-giay-adora/d20211018232348682.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H